Rút hầm cầu quận 8 giá rẻ giảm giá 30% - LH: 0866.731.440.

Xử lý bồn cầu xả nước không xoáy nhanh chóng

Bồn cầu xả nước không xoáy là một vấn đề thường hay gặp ở tất cả các hộ gia đình qua quá trình dài sử dụng. Đây là một dấu hiệu cho thấy bồn cầu nhà bạn đang gặp tình trạng xấu và cần được giải quyết kịp thời nếu không sẽ phát sinh ra rất nhiều hậu quả không đáng có. Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng, bởi bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải quyết chúng hiệu quả!

Bồn cầu là một trong những thiết bị quan trọng nhất trong ngôi nhà của chúng ta bởi nó gần như được sử dụng hằng ngày nên đôi khi hay gặp vấn đề trong suốt quá trình sử dụng. Những trục trặc rất hay gặp như tắc nghẽn, xả nước không trôi hay phổ biến hơn là bồn cầu xả nước không xoáy khiến chất thải không được cuốn trôi hiệu quả. Điều này gây ra rất nhiều hậu quả gây phiền toái dành cho bạn.

Nguyên nhân bồn cầu xả nước không xoáy

Để có được cách xử lý bồn cầu xả nước không xoáy hiệu quả và nhanh chóng, việc đầu tiên chúng ta cần làm chính là tìm hiểu nguyên nhân, nhằm giải quyết chúng bằng những phương pháp phù hợp nhất.

Bồn cầu xả nước không xoáy do hệ thống xả thẳng

Hệ thống xả thẳng là một kiểu vận hành cũ rất đơn giản, chỉ cần bạn nhấn nút xả thì nước sẽ tự trút xuống từ các lỗ xung quanh vành bồn cầu, cùng lúc đó đẩy chất thải và nước từ phía trước ra phía sau và tống chất thải ra bên ngoài. Đây là một nguyên nhân có thể giải thích duy nhất nếu hệ thống bồn cầu nhà bạn vẫn hoạt động bình thường nhưng bạn nhận thấy nước không xoáy.

Chính vì thế, nếu bạn đã biết được bồn cầu xả nước không xoáy ở gia đình mình là do hệ thế xả thẳng chứ không phải vấn đề nghiêm trọng nào khác, thì hãy cứ yên tâm và tiếp tục sử dụng chúng nhé! Hoặc bạn cũng có thể tìm kiếm những loại bồn cầu xả xoáy hiện đại với tác dụng hiệu quả hơn để đáp ứng nhu cầu của gia đình bạn.

 

bồn cầu xả nước không xoáy do hệ thống xả thẳng

Có thể do bồn cầu nhà bạn được lắp đặt hệ thống xả thẳng

Bồn cầu xả nước không xoáy do bị tắc nghẽn

Đây được xem là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tình trạng bồn cầu xả nước không sạch. Trong quá trình sử dụng, các loại rác thải sinh hoạt bị kẹt trong đường ống xả thải của bồn cầu, khiến dòng nước xả xuống không thể bị đẩy đi xuống hầm chứa một cách hiệu quả như trước nữa, đổi lại nước sẽ xoáy rất yếu và rút từ từ hoặc thậm chí là bồn cầu xả nước không trôi và trào ngược. 

Những dị vật thường hay bị kẹt lại đó là giấy vệ sinh, tóc, đầu thuốc lá,.... mà bạn không cẩn thận đã làm chúng bị vướng vào giữa đường ống hoặc không kịp phân hủy mà bám lại. 

 

bồn cầu xả nước không xoáy do bị tắc nghẽn

Những rác thải sinh hoạt là nguyên nhân chính làm bồn cầu bị tắc nghẽn

Bồn cầu xả nước không xoáy do hầm chứa đầy

Do nhu cầu vệ sinh hằng ngày của chúng ta là tất yếu. Chính vì thế, diện tích hầm chứa được xây dựng cân đối và phù hợp với diện tích căn nhà đôi khi lại khi đủ để đáp ứng nhu cầu. Theo thống kê, trung bình khoảng 2 đến 3 năm thì mỗi hộ gia đình nên thông hút bể phốt một lần, bởi vì nếu không làm như thế có thể dẫn đến tình trạng bể phốt đầy, không thể nào chứa thêm chất thải, khiến bồn cầu xả nước không xoáy và nghiêm trọng hơn là trào ngược chất thải ra bên ngoài gây hôi thối và mất vệ sinh.

 

bồn cầu xả nước không xoáy do hầm chứa đầy

Hầm chứa đầy gây ra các mùi hôi thối

Bồn cầu xả nước không xoáy do tắc ống thông hơi

Nếu bồn cầu nhà bạn có dấu hiệu xả nước không xoáy kèm theo tiếng sôi hoặc bong bóng thì khả năng rất cao xuất phát từ ống thông hơi. Mỗi bồn cầu được xây dựng đều đi liền với hệ thống ống thông hơi thẳng đứng để không khí bên ngoài có thể luồn vào điều hòa lại không khí bên trong hầm, đồng thời tạo ra áp lực đẩy nước cuốn trôi chất thải. Chính vì thế, nếu ống thông hơi bồn cầu bị tắc khiến sẽ khiến dòng nước và chất thải bị đẩy xuống bị chậm lại, hay thậm chí là trào ngược lên trên.

 

bồn cầu xả nước không xoáy do tắc ống thông hơi

Ống thông hơi là một phận rất quan trọng trong hầm cầu

Bồn cầu xả nước không xoáy do thiết bị xả thải lắp đặt sai

Đây được xem là một nguyên nhân ít khi xảy ra nhưng cũng cần được chú ý, bởi các thiết bị trong bộ xả thải không được kiểm tra tỉ mỉ, dẫn đến lắp đặt sai khiến cho bồn cầu xả nước không xoáy và nghiêm trọng hơn là nổ bể phốt .

Bên cạnh đó, nếu bồn cầu nhà bạn đã sử dụng quá lâu ngày, các bộ phận trong hệ thống van xả có thể bị mòn hoặc hư hỏng, dẫn đến việc điều khiển nước xuống bị hạn chế, bồn cầu xả nước yếu và không xoáy như ban đầu được nữa. Những lỗi đơn giản mà bạn có thể tự kiểm tra như:
- Van gạt bị hỏng
- Nút xả nước bị kẹt
- Ống cấp bù không được gắn vào ống xả tràn…
- Dây dạt bị trùng

 

bồn cầu xả nước không xoáy do hệ thống xả thải lắp đặt sai

Thiết bị xả thải lắp đặt sai khiến chất thải khó lưu thông

Bồn cầu xả nước không xoáy do không đủ lực

Đây cũng là nguyên nhân rất hay gặp khi bồn cầu xả nước không xoáy ở gia đình bạn. Việc bồn cầu xả nước yếu, khiến lực hút tạo ra không đủ hình thành các xoáy nước, có thể là do bồn cầu bị tắc hoặc nghẹt ở đâu đó trong đường ống mà bạn nên kịp thời xử lý ngay.

Mỗi bồn cầu nên được lắp đặt một loại ống thông gió, nếu không thì chân không được tạo ra bởi các dòng nước làm chậm dòng chảy khiến nước xả xuống rất yếu và không đủ tạo ra lực xoáy. 

 

bồn cầu xả nước không xoáy do không đủ lực

Lực xả của bồn cầu không đủ tạo các xoáy nước

>> Xem thêm: Mẹo xử lý bồn cầu rút nước yếu nhanh nhất

Xử lý bồn cầu xả nước không xoáy

Nếu bạn đã tìm ra được nguyên nhân khiến bồn cầu nhà bạn xả nước không xoáy rồi, thì hãy ngay lập tức bắt tay vào cách khắc phục triệt để cho từng nguyên nhân nhé!

Xử lý bồn cầu xả nước không xoáy bằng hệ thống mới

Như chúng tôi vừa phân tích, nếu bồn cầu nhà bạn vẫn hoạt đồng bình thường nhưng do hệ hệ thống xả thẳng khiến bạn không hài lòng thì đừng chần chờ nữa mà hãy tiến hành lắp đặt cho gia đình mình một hệ thống xả xoáy hiện đại hơn.

 

xử lý bồn cầu xả nước không xoáy bằng hệ thống mới

Thay thế bồn cầu có hệ thống xoáy hiện đại

Xử lý bồn cầu xả nước không xoáy do ống thông hơi

Nếu bồn cầu nhà bạn xả nước không xoáy do ống thông hơi bị tắc, bạn hãy thử dùng vòi xịt nước và xịt trực tiếp hết công suất vào trong, chính áp lực nước sẽ đẩy các vật cản ra bên ngoài. Hoặc các thiết bị đã bị sử dụng quá lâu ngày hay hư hỏng, hãy thay thế tất cả chúng bằng một đường ống mới, bởi giá bán của nó cũng không cao và kỹ thuật lắp đặt khá đơn giản, nên bạn hoàn toàn có thể tự tay thay thế chúng để bồn cầu nhà bạn hoạt động trở lại bình thường. Lưu ý hãy đọc kỹ hướng dẫn cũng như tỉ mỉ trong quá trình lắp đặt để đảm bảo không có vấn đề xảy ra trong quá trình hoạt động nhé!

 

xử lý bồn cầu xả nước không xoáy do ống thông hơi

Ống thông hơi cần lắp đặt đúng kỹ thuật

Xử lý bồn cầu xả nước không xoáy do tắc nghẽn

Khi bồn cầu xả nước xuống chậm và không có lực xoáy, bạn có thể giải quyết chúng bằng những phương pháp thủ công và rất hiệu quả. Đối với những loại chất thải dễ phân hủy như giấy vệ sinh hay thức ăn thừa,... bị mắc lại trong đường ống xả thải. Bạn hãy ngay lập tức dùng bột thông cống chuyên dụng để đổ trực tiếp vào bồn cầu. Chính tác dụng tiêu hủy chất thải vốn có sẽ làm bồn cầu của bạn thông thoáng trở lại.

Bên cạnh đó, nếu nhà của bạn đang có sẵn giấm ăn và baking soda, thì hãy dùng chúng chúng cho công việc lần này nhé. Việc đơn giản là bạn chỉ cần trộn 2 nguyên liệu này cùng 1 ít nước nóng khoảng 80 độ C để tạo thành một hỗn hợp vừa sệt. Đổ trực tiếp vào bồn cầu cầu và đợi khoảng 6 tiếng. Chính tác dụng tẩy rửa của mình, nếu bồn cầu bị nghẹt thì ngay lập tức sẽ trở nên lưu thông bình thường và còn được trả lại vẻ sáng bóng như như ban đầu.

Tuy nhiên, nếu những dị vật khiến bồn cầu xả nước không xoáy ở nhà bạn là bàn chải, miếng chùi rửa,.... thì phải lập tức lấy nó ra khỏi khu vực đường ống vì chúng không thể phân hủy được, nếu cứ tiếp tục xả nước chỉ khiến chúng đầy lên và tràn ra ngoài. Đừng lo lắng mà hãy lấy một cái móc quần áo có sẵn và bẻ thẳng, quấn một đầu của nó bằng tấm vải cũ, hoặc bạn cũng có thể dùng dây lò xo chuyên dụng luồn trực tiếp vào bên trong ống, đến khi chạm được vật cản hãy lôi chúng trực tiếp ra khỏi. Dị vật bị mắc kẹt bên trong đường ống chắc chắn sẽ bị đưa ra ngoài và trả lại sự thông thoáng ban đầu cho bồn cầu nhà bạn.

 

xử lý bồn cầu xả nước không xoáy do tắc nghẽn

Xử lý bồn cầu tắc nghẽn bằng các phương pháp thủ công

>> Bạn có thể tìm hiểu thêm: Giải quyết bồn cầu xả nước chậm hiệu quả

Xử lý bồn cầu xả nước không xoáy do bể phốt đầy

Có thể bể phốt ở nhà bạn đã quá đầy do không được thông hút thường xuyên khiến bồn cầu xả nước không xoáy, nhưng nhu cầu vệ sinh là nhu cầu hằng ngày, chúng ta không thể đợi chất thải dưới hầm phân hủy được. Chính vì thế mà dịch vụ thông hút hầm cầu chuyên nghiệp là lựa chọn tối ưu nhất cho chúng ta trong tình huống này.  Với trình độ chuyên môn cao cùng các máy móc chuyên dụng hiện đại, chắc chắn sẽ giúp nhà vệ sinh của bạn hoạt động bình thường trở lại.

Ngoài ra, với sự tân tiến và ưu tiên cho khách hàng, đa số các dịch vụ hiện nay đều có thêm chế độ bảo hành sản phẩm dịch vụ cùng với thời gian thực hiện nhanh chóng, khiến bạn không cần phải lo lắng thêm về chất lượng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về nguyên nhân và cách xử lý bồn cầu xả nước không xoáy một cách hiệu quả nhất. Hy vọng thông qua những thông tin và phương pháp trên, bạn có thể dễ dàng tìm được các giải quyết thích hợp nhất, trả lại vẻ thông thoáng và thoải mái cho toàn bộ quá trình sinh hoạt của gia đình bạn.

Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Click để lấy mật khẩu nhận mã