Rút hầm cầu quận 8 giá rẻ giảm giá 30% - LH: 0866.731.440.

Cách thông bồn cầu bị tắc hiệu quả tối ưu

Bồn cầu bị tắc thường xảy ra do rất nhiều nguyên nhân khác nhau như bể phốt đầy, nghẹt dị vật, chất thải đổ xuống quá nhiều,... khiến cho đường ống dẫn bị ùn tắc, chất thải không thể tiếp tục xả xuống bể phốt. Chúng ta luôn cần những phương pháp giải quyết nhanh chóng nhất, để việc sinh hoạt vệ sinh không bị gián đoạn, một trong số đó thì bạn nên tham khảo cách thông bồn cầu bị tắc bằng vệ sinh hiệu quả nhất.

Thông bồn cầu bị tắc bằng cách vệ sinh là một trong những việc làm đơn giản, hiệu quả mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện ngay tại nhà của mình. Hiện tượng bồn cầu bị nghẹt không phải hiếm gặp, thậm chí nó xảy ra rất thường xuyên ở nhiều gia đình, đặc biệt là những hộ gia đình có cho thuê trọ, khách sạn, hoặc nhà có nhiều thành viên, trẻ con,.... Chính vì thế, khi xảy ra sự cố, chúng ta cần phải có những phương pháp thông tắc bồn cầu đúng cách và hiệu quả để không ảnh hưởng đến sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

Nguyên nhân bồn cầu bị tắc

Bồn cầu trong nhà vệ sinh khi sử dụng lâu ngày thường xảy ra các sự cố khiến việc sinh hoạt trong gia đình trở nên gián đoạn và bất tiện. Đa số khi vấn đề xảy ra, chúng ta thường đặt ra các câu hỏi như: “cách thông bồn cầu bị tắc”, “mẹo thông tắc bồn cầu”,.... nhưng ít khi tìm hiểu nguồn gốc nguyên nhân, mặc dù khi biết được nguyên nhân mới có thể giải quyết triệt để sự cố. 

Bồn cầu bị tắc do giấy vệ sinh

Theo số liệu đã thống kê cho thấy bồn cầu bị tắc giấy chiếm đến 90% so với những nguyên nhân khác. Thực trạng này thường xuyên diễn ra khi chúng ta có thói quen sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh khiến chúng không kịp tan trong nước, gây ra tình trạng nghẹt. Chính vì thế mà chúng ta vẫn thường hay bắt gặp những bảng cấm bỏ giấy vào bồn cầu nhưng những sự cố tắc bồn cầu vẫn tiếp diễn. 

bồn cầu bị tắc do giấy vệ sinh

Thói quen sử dụng giấy vệ sinh có thể là nguyên nhân chính gây tắc bồn cầu

Bồn cầu bị tắc do dị vật

Đôi khi chúng ta vẫn hay bắt gặp hình ảnh những chiếc bàn chải đánh răng, miếng rửa chén, hay các vật dụng sinh hoạt bị mắc lại trong bồn cầu khiến hệ thống thoát nước bị tắc nghẽn, chất thải không được đẩy xuống hầm mà kẹt lại ở giữa.

Một trong những trường hợp cũng rất hay gặp ở các hộ gia đình có con nhỏ, do sơ ý đã bỏ đồ chơi, bút màu,... xuống bồn cầu nhưng không được phát hiện kịp thời cũng là nguyên nhân chính khiến bồn cầu bị tắc bởi vật cứng.

bồn cầu bị tắc do dị vật

Những vật dụng sinh hoạt vô tình rơi vào bồn cầu

Bồn cầu bị tắc do rác sinh hoạt

Ở đa số các hộ gia đình, chúng ta vẫn thường xuyên xem bồn cầu trong nhà vệ sinh như một thùng rác đa năng, cũng chính vì thế mà mọi loại rác thải sinh hoạt như thức ăn thừa, bột mì, bã trà,... đều được xả thẳng xuống bồn cầu rồi ấn nước. Cứ tưởng rằng mọi thứ đều sẽ được cuốn trôi và đẩy xuống cống, nhưng lâu dần bồn cầu bị tắc nghẽn do những loại rác thải này không được lưu thông hết mà bám lại trong đường ống.

Chính vì thói quen sinh hoạt này mà đến khi vấn đề xảy ra, chúng ta phải mất thời gian để tìm kiếm những cách thông bồn cầu bị tắc kịp thời.

bồn cầu bị tắc do rác sinh hoạt

Thói quen đổ rác xuống bồn cầu gây nghẹt bồn cầu

Bồn cầu bị tắc do bể phốt quá đầy

Một trong những nguyên nhân khiến bồn cầu rút nước yếu hoặc xả nước không trôi chính là bể phốt của gia đình bạn không được thông hút định kỳ. Dấu hiệu nhận biết vấn đề này khá đơn giản mà bạn có thể dễ dàng quan sát sau mỗi lần đi vệ sinh, nước bắt đầu rút chậm hơn, cố gắng xả nước thêm một lần nữa thì nước lại dâng lên và có thể tràn ra ngoài.

Bởi vì nhà vệ sinh là khu vực vi khuẩn dễ dàng phát triển và tấn công, chính vì nhu cầu sử dụng hằng ngày mà việc bể phốt quá đầy lâu ngày không xử lý, bên cạnh gây ra mùi hôi khó chịu còn trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.  Vì vậy, hãy lựa chọn cho mình các cách thông bồn cầu bị tắc nhanh chóng nhất nhé!

bồn cầu bị tắc do bể phốt quá đầy

Bể phốt đầy gây mùi hôi khó chịu

>> Xem thêm: Xử lý bồn cầu xả nước không xoáy nhanh chóng

Bồn cầu bị tắc do nghẹt ống thoát khí

Ống thoát khí là một bộ phận quan trọng trong quá trình xây dựng và lắp đặt hầm cầu, nó có tác dụng giúp không khí bên ngoài truyền vào hầm tự hoại, điều hòa lượng khí độc bên trong. Chính vì lẽ đó, nếu vô tình ống thông hơi này bị nghẹt hoặc lắp đặt sai, không khí trong hầm không được điều hòa có thể dẫn đến bồn cầu bị tắc hoặc nghiêm trọng hơn là nổ bể phốt.

bồn cầu bị tắc do nghẹt ống thoát khí

Ống thoát khí bị nghẹt khiến khí trong hầm không thể lưu thông

>> Bạn có thể tìm hiểu thêm: Mẹo xử lý bồn cầu thiếu hơi hiệu quả

Cách thông bồn cầu bị tắc hiệu quả tối ưu

Những nguyên nhân khiến bồn cầu bị nghẹt phía trên thường diễn ra khá phổ biến, điều này không những gây khó chịu, bất tiện mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe gia đình. Chính vì thế, chúng ta cần tìm ngay cách xử lý kịp thời và hiệu quả, giúp mọi sinh hoạt trong nhà trở nên dễ dàng hơn.

Thông bồn cầu bị tắc bằng giấm ăn và baking soda

Baking soda và giấm ăn với công dụng tẩy rửa và tiêu hủy các chất thải nhanh chóng, bạn chỉ cần đổ 2 nguyên liệu này trực tiếp vào bồn cầu theo tỉ lệ 2:1 tạo thành hỗn hợp vừa sệt. Đậy nắp bồn cầu và đợi tối thiểu 6 tiếng thì dùng nước ấm khoảng 80 độ C đổ từ từ vào trong, chất thải cũng từ đó bị tiêu hủy và trôi hết xuống hầm. Bên cạnh công dụng chữa bồn cầu bị tắc, với tác dụng vốn có thì hỗn hợp này còn giúp nhà vệ sinh của bạn trở nên sạch sẽ và sáng bóng.

thông bồn cầu bị tắc bằng giấm và baking soda

Hỗn hợp giấm ăn và baking soda có tác dụng phân hủy và làm mềm chất thải

Thông bồn cầu bị tắc bằng tay

Đây là một phương pháp thông bồn cầu bị tắc thủ công bằng cách dùng tay moi trực tiếp các dị vật bị kẹt bên trong bồn cầu. Cũng chính vì tiếp xúc trực tiếp với chất thải, nên khi thực hiện bạn nhớ trang bị sẵn bao tay nhé!

thông bồn cầu bị tắc bằng tay

Hãy trang bị dụng cụ bảo hộ nếu sử dụng tay không

>> Xem thêm: Giải quyết bồn cầu xả nước châmh hiệu quả

Thông bồn cầu bị tắc bằng piston cao su

Đây là một trong những cách thông bồn cầu bị tắc được ưu tiên hàng đầu bởi dễ thực hiện và mang lại hiệu quả cao. Thông thường, mỗi nhà vệ sinh nên trang bị sẵn piston cao su, bởi đây là một thiết bị chuyên dụng giúp bạn giải quyết sự cố nhanh chóng.

Piston cao su hoạt động dựa trên áp lực của người tác dụng. Hãy dùng đầu cao su đặt vào giữa ống dẫn của bồn cầu sao cho lỗ thoát được bao quanh tối đa, dùng lực tay kéo đẩy ống khoảng 10 lần để tạo áp lực đủ đẩy chất thải xuống hầm.

Lưu ý khi sử dụng phương pháp này, hãy đổ vào bồn cầu một xô nước trước khi thực hiện, và trong toàn bộ quá trình không kéo ống piston ra khỏi mặt nước, để đảm bảo kết quả tối ưu nhất.

thông bồn cầu bị tắc bằng piston cao su

Piston cao su cần được trang bị sẵn cho nhà vệ sinh

Thông bồn cầu bị tắc bằng móc quần áo

Móc quần áo là một dụng cụ thường có sẵn trong gia đình bạn, cũng chính vì thế mà khi bồn cầu bị tắc, bạn có thể nhanh chóng giải quyết chúng bằng một chiếc móc duỗi thẳng cùng một tấm vải cũ. 

Hãy đẩy trực tiếp đầu móc có quấn vải vào bên trong bồn cầu đến khi cảm nhận được vật cản, lôi trực tiếp vật cản ra bên ngoài bằng cách xoay đều đầu móc. Cuối cùng hãy ấn xả nước, nếu nước rút nhanh chóng thì chứng tỏ bạn đã thông bồn cầu bị tắc thành công.

thông bồn cầu bị tắc bằng móc quần áo

Móc quần áo có thể tận dụng để lấy vật cản ra bên ngoài

Thông bồn cầu bị tắc bằng dây lò xo

Đây cũng là một loại dụng cụ chuyên dụng trong nhà vệ sinh nhằm loại bỏ các vật cản bên trong khiến bồn cầu bị tắc. Chúng ta nên trang bị sẵn để có thể sử dụng chúng trong những lúc cần thiết. Nguyên lý hoạt động của nó cũng khá đơn giản, có thể dễ dàng kéo hoặc đẩy vật cản khi chạm tới chúng.

Lưu ý hãy lựa chọn những loại dây có tay cầm đàn hồi để giúp quá trình thông bồn cầu bị tắc diễn ra tối ưu nhất.

thông bồn cầu bị tắc bằng dây lò xo

Dây lò xo là dụng cụ chuyên dụng để thông bồn cầu

>> Tìm hiểu thêm: Mẹo xử lý bồn cầu rút nước yếu nhanh nhất

Thông bồn cầu bị tắc bằng dịch vụ chuyên nghiệp 

Nếu bạn đã xử lý bồn cầu bị nghẹt bằng tất cả các cách thủ công trên nhưng không mang lại hiệu quả như mong muốn. Cách giải thích duy nhất trong trường hợp này là hầm cầu nhà bạn đã quá đầy và cần thông hút ngay. 

Các dịch vụ thông tắc bể phốt với các thiết bị hiện đại cùng đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, chắc chắn bể phốt nhà bạn sẽ nhanh chóng trở nên sạch sẽ và thông thoáng.

thông bồn cầu bị tắc bằng dịch vụ chuyên nghiệp

Dịch vụ thông bồn cầu chuyên nghiệp sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh chóng

Trên đây là một số nguyên nhân cũng như cách xử lý bồn cầu bị tắc thường gặp nhất và có hiệu quả tối ưu mà bạn nên tham khảo. Hi vọng thông qua bài viết, bạn sẽ lựa chọn cho mình được những cách thông bồn cầu bị tắc hiệu quả nhất để đảm bảo chất lượng vệ sinh cho gia đình bạn.

Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Click để lấy mật khẩu nhận mã