Rút hầm cầu quận 8 giá rẻ giảm giá 30% - LH: 0866.731.440.

Mẹo thông bồn cầu tại nhà hiệu quả bạn không ngờ tới

Có một số cách thông bồn cầu tại nhà mà bạn nên biết để tự giúp chính mình và gia đình trong những lúc khó khăn. Rất hiệu nghiệm và hiệu quả, tuy có tốn tiền một chút nhưng cũng chẳng đáng là bao so thuê đội thông nghẹt bồn cầu đến. Vậy đó là những cách nào bạn đã biết cách nào hiệu quả nhất chưa?
Những cách thông nghẹt bồn cầu này tùy thuộc vào nguyên nhân nghẹt và tình trạng nghẹt, tuy nhiên nó rất hiệu quả và chỉ cần một lần không cần đến lần thứ hai là bồn cầu nhà bạn đã được thông hoàn toàn. Hôm nay, Công ty rút hầm cầu Đức Cường sẽ chỉ ra những nguyên nhân và một số cách thông bồn cầu với những vật dụng đơn giản ngay tại nhà mà bạn không ngờ tới. Nghẹt bồn cầu là việc xảy ra khá thường xuyên trong mỗi gia đình và nó là nỗi khổ, sự khó chịu không của riêng ai. Bạn cảm thấy ấm ức, bực bội vì không biết nguyên nhân do đâu và cách giải quyết ra sao trong mỗi trường hợp trên?

Nỗi thấu khổ này chúng tôi là những người hiểu hơn ai hết, trải qua hơn 10 năm làm việc, tiếp xúc với hàng nghìn lần thông nghẹt với hàng chục kiểu nghẹt khác nhau. Thống kê lại hầu hết đến 90% nguyên nhân đều do sự chủ quan của các bạn gây ra như: vứt giấy vào bồn cầu, đổ cả cơm, thức ăn thừa vào bồn cầu, để tóc, lông rơi vào mà không thèm lấy ra, …
 
Một số mẹo thông cầu nghẹt hiệu quả
Một số mẹo thông cầu nghẹt hiệu quả
 
Đó là một số lý do thường gặp nhất mà hầu như gia đình nào cũng mắc phải vì cứ nghĩ bồn cầu sẽ có chức năng phân hủy hết mọi thứ như giấy, cơm, canh thừa, lông, tóc,… tuy nhiên quan điểm đó hoàn toàn sai vì phải cần thời gian từ 2-3 tuần thì hầm cầu nhà bạn mới phân hủy hết được chưa kể đến lông, tóc phải mất đến cả tháng trời. Dầu mỡ cũng là nguyên nhân dễ gây nghẹt vào mùa đông nhất. Khi bạn đổ thức ăn thừa xuống, dầu mỡ sẽ đóng cặn lại và không thể trôi đi dù bạn có xả nước đến bao nhiêu lần đi nữa.

>> Xem thêm: Quy trình rút hầm cầu theo công nghệ chuẩn nhất hiện nay

Một số mẹo vặt thông bồn cầu tại nhà hiệu quả bạn nên thử: 

1. Thông bồn cầu bằng pittong cao su.

Đầu tiên, bạn phải xác định được bồn cầu bị vật gì làm nghẹt, vật to hay nhỏ để cân nhắc nên dùng pittong loại nào cho phù hợp. Nếu bạn không biết nguyên nhân nghẹt do đâu, hãy chuẩn bị một chiếc pittong đủ lớn để thông nghẹt nhé. Pittong lớn sẽ đủ áp suất đẩy những vật bị nghẹt cứng đầu nhất.

Trước tiên, bạn nên làm mềm pittong cao su nhất là những pittong để lâu ngày bằng nước ấm nhé. Để khi thông bồn cầu sẽ có một hiệu quả tốt nhất. Sau đó bạn phải khéo léo đặt pittong vào đúng vị trí ở giữa bồn cầu, miệng pittong phải rộng hơn miệng cống thì mới được nhé. Đổ thêm nước cho ngập miệng pittong rồi sau đó dùng lực cánh tay đẩy mạnh pittong  xuống. Lặp đi lặp lại khoảng 20-30 lần đều đặn nhé. Coi như đang tập thể dục thôi. Sau đó bạn bỏ pittong ra và xả nước tận hưởng thành quả. Nếu chưa thành công thì bạn nên lặp lại 1 lần nữa nhé. Có thể do vật gây nghẹt khá cứng đầu.
 
Thông bồn cầu bằng pittong cao su.
Thông bồn cầu bằng pittong cao su.

2. Thông nghẹt bồn cầu bằng baking soda.

Baking soda cũng được coi như một thần dược trong thông nghẹt bồn cầu. Bởi vì mọi loại thông nghẹt chỉ cần dùng loại bột thần thánh này là đánh bay đi hết. Kể cả những thứ như: sắt, lông tóc, dầu mỡ,…

Trước tiên, bạn nên chuẩn bị khoảng 2-3 lít nước ấm. Ở khoảng 60-70 độ là tốt nhất vì nóng quá sẽ gây hỏng men bồn cầu, nguội quá sẽ không hiệu quả. Sau đó bạn đổ tầm 2 gram baking soda vào bồn cầu. ( Nếu có dấm, bạn cho thêm 200 ml dấm càng tốt). Tiếp theo là đến nước ấm. Bạn đổ khoảng 2-3 lít nước ấm vào cùng hỗn hợp trên và để qua đêm. Sáng hôm sau tận hưởng thành quả. Chúc các bạn thành công.
 
Thông nghẹt bồn cầu bằng baking soda.
Thông nghẹt bồn cầu bằng baking soda.

3. Thông nghẹt bồn cầu bằng miếng dán thông nghẹt 1 minute.

Chuẩn bị: mua ngoài cửa hiệu 1 miếng dán thông nghẹt 1 minute, một miếng giẻ lau

Cách làm:

Bước 1: Lấy giẻ lau thật sạch bề mặt bồn cầu bằng giẻ không nên để ướt mà miếng dán thông nghẹt sẽ không hiệu quả.

Bước 2: Lột tấm lót ở sau miếng dán thông nghẹt ra và dán cẩn thận từ trong ra ngoài sao cho miếng dán vừa với miệng bồn cầu. Hãy làm thật cẩn thận để không bị hở nhé các bạn.

Bước 3: Chờ 5-10 phút sau đó dùng tay ấn bề mặt đều miếng dán thông nghẹt xuống đồng thời ấn xả nước từ 1-3 lần.

Mục đích của việc làm này là khi bạn bịt kín miệng bồn cầu lại và ấn tay xuống theo lực đẩy của nước được xả xuống bồn cầu, miệng bồn cầu bị bịt kín sẽ không có khí thoát ra. Như vậy sẽ vô hình chung bạn đã tạo ra một lực áp suất đẩy các vật bị nghẹt trôi thẳng vào đường ống dẫn nước, áp suất kín rất mạnh nên sẽ đánh tan mọi chất thải bị nghẹt trên đường ống như: giấy vệ sinh, lông tóc, hay dầu mỡ,…
 
Thông nghẹt bồn cầu bằng miếng dán thông nghẹt 1 minute.
Thông nghẹt bồn cầu bằng miếng dán thông nghẹt 1 minute.

4. Thông nghẹt bồn cầu bằng nước rửa bát và nước nóng.

Như vừa nói ở trên, nguyên nhân gây nghẹt vào mùa đông thường xuyên nhất là do dầu mỡ bám cặn và thành ống cống. Chính vì thế, sử dụng nước rửa bát hoặc nước nóng sẽ là cách đánh bay đi những mảng mỡ bám tại thành ống cống.

Chuẩn bị: 1 lọ nước rửa bát và đun sôi một bình nước khoảng 2 lít. (Lưu ý: Dầu gội hay dầu xả không có tác dụng với dầu mỡ bạn nên dùng nước rửa chén, bát mới hiệu quả nhé)

Bước 1: Đổ khoảng 1 chén nước rửa bát xuống bồn cầu.

Bước 2: Sau đó đổ thêm từ 1-2l nước nóng vào đó.

Bước 3: Chờ khoảng 15-20 phút sau đó xả nước thật mạnh.
 
Thông nghẹt bồn cầu bằng nước rửa bát và nước nóng.
Thông nghẹt bồn cầu bằng nước rửa bát và nước nóng.
 
Nếu chưa hiệu quả bạn có thể lặp lại một lần nữa vì những mảng bám có thể đã khá to và cứng đầu.

>> Xem thêm: Hầm cầu đầy không xuống nước phải làm sao.

5. Thông bồn cầu với móc treo quần áo. 

Thông bồn cầu với móc treo quần áo ư? Không thể nào. Tuy nhiên lại hoàn toàn có thể đấy bạn, móc treo quần áo sau khi được uốn cong như hình dưới đây sẽ đi len lỏi vào vị trí nghẹt và có thể giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền khá khá đấy.

Chuẩn bị: 1 móc treo quần áo bằng nhôm được duỗi ra, 1 mảnh vải nhỏ và 1 bộ găng tay cao su nữa nhé!

Cách làm: Duỗi móc treo quần áo ra như hình dưới, 1 đầu được cuốn 1 miếng vải thật chặt, sau đó bạn luồn móc vào trong họng của bồn cầu đồng thời đẩy thật sâu vào xem cảm giác có vướng vật gì không? Kéo ra đẩy vào liên tục đến khi cảm thấy không còn vật gì ngăn cản thì bạn rút ra xả nước thật mạnh và tận hưởng thành quả. Uốn móc treo quần áo như hình để thông bồn cầu bị nghẹt
 
Thông bồn cầu với móc treo quần áo.
Thông bồn cầu với móc treo quần áo. 
 
Trên đây là một số cách thông nghẹt bồn cầu vô cùng lợi hại mà các bạn nên biết và có thể tự làm tại nhà. Rất hiệu quả mà lại tiết kiệm chi phí. Sẽ thật tự hào khi bạn có thể tự giúp cho gia đình vào những thời gian rảnh rỗi. Nếu chưa hiểu điều gì hãy cứ gọi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp bạn. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết, nếu có gì thắc mắc xin vui lòng gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

tag:Cach thong cau nghet, thong cau nghet nhanh nhat, meo thong bon cau nghet, chi phi thong bon cau nghet, dung cu thong cau nghet
Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Click để lấy mật khẩu nhận mã