Rút hầm cầu quận 8 giá rẻ giảm giá 30% - LH: 0925.840.402.

Lý do tại sao bồn cầu thoát chậm và cách xử lý đơn giản

Bồn cầu thoát chậm là một trong những vấn đề mà hầu hết gia đình nào cũng gặp phải. Nhưng vẫn nhiều người chưa biết được cách xử lý vấn đề đó. Cùng chúng tôi tìm hiểu về dấu hiệu nhận biết, lý do và cách xử lý nhé!

Bồn cầu thoát chậm gây khó chịu cho bạn, làm ứ đọng, có mùi hôi và tốn nước. Bạn đang đau đầu về nó, bạn cần tham khảo những thông tin để giải quyết tình trạng này, vừa giúp cho ngôi nhà của bạn thoát khỏi những mùi khó chịu, vừa bảo vệ an toàn sức khỏe cho gia đình bạn.

 

Tình trạng bồn cầu thoát chậm

Tình trạng bồn cầu thoát chậm

Cách nhận biết tình trạng bồn cầu thoát chậm

Dưới đây là một số cách nhận biết về tình trạng bồn cầu thoát chậm:

- Sau khi đi vệ sinh xong, bạn nhấn nút xả nhưng một hoặc vài phút sau nước mới rút hết. 

- Hoặc nhấn nút xả vài lần nhưng cặn bã chất thải trong bồn cầu không những không đi mà còn trồi lên lại.

- Có những vết ố vàng bị đọng lại do quá trình xả quá lâu, gây mùi hôi và mất vệ sinh.

>>Xem thêm: Cách xử lý bồn cầu xả nước chậm

Lý do tại sao bồn cầu thoát chậm

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bồn cầu thoát chậm. Trong đó có một số nguyên nhân chính, cụ thể:

- Do quá trình lắp đặt bồn cầu bị sai tiêu chuẩn hoặc vị trí dẫn đến bồn cầu khó thoát nước.

- Do bồn cầu không được lắp ống thoát khí hoặc ống thoát khí bị nghẹt sau một khoảng thời gian sử dụng.

- Do vô tình làm rớt những vật dụng như đồ chơi của trẻ em, bàn chải, kẹp tóc,... gây ra tình trạng nghẹt bồn cầu.

- Do sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh, đặc biệt là loại giấy kém chất lượng, khó tan trong nước.

- Do bể phốt không được hút định kỳ dẫn đến hầm cầu bị đầy làm cho bồn cầu rút nước chậm.

- Hoặc cũng có thể do thiếu hơi nên thoát nước kém.

 

Nguyên nhân bồn cầu thoát chậm

Nguyên nhân bồn cầu thoát chậm

Cách xử lý bồn cầu thoát chậm đơn giản 

Có rất nhiều vật dụng trong gia đình có thể giúp bạn xử lý bồn cầu thoát chậm. Với những cách đơn giản và những dụng cụ dễ tìm, bạn sẽ có thể tự mình làm điều đó. Tuy nhiên, trước khi thông tắc bồn cầu, bạn cần phải đeo găng tay, khẩu trang và đồ bảo hộ vệ sinh nhé vì nếu không cẩn thận bạn sẽ bị dính các chất bẩn của bồn cầu.

Xử lý bồn cầu thoát chậm bằng pittong cao su

Bạn có thể tìm mua một pittong cao su tại siêu thị hay các cửa hàng chuyên bán dụng cụ nhà vệ sinh, sau đó nhúng nó vào nước ấm để tạo đàn hồi làm tăng hiệu quả. Kế tiếp, đặt nó vào trong bồn cầu sao cho đầu của pittong nằm ở chính giữa và bao hết được đầu của đường ống thoát nước. Tiếp theo, bạn dùng sức đẩy mạnh nó xuống và kéo lên tới thành bồn cầu. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao nhất, bạn cần giữ cho thiết bị luôn ngập nước. Thực hiện đều đặn như vậy cho tới khi bạn cảm thấy nước trong bồn cầu bắt đầu thoát một tự nhiên. Cả quá trình xử lý là khoảng từ 15 - 20 phút.

 

Xử lý bồn cầu thoát chậm bằng pittong cao su

Xử lý bồn cầu thoát chậm bằng pittong cao su

Xử lý bồn cầu thoát chậm bằng Baking Soda và giấm ăn

Đầu tiên, bạn phải chuẩn bị khoảng 3 lít nước ấm, baking soda và giấm. Trộn một hỗn hợp theo tỷ lệ: 1 cốc baking soda, 2 cốc giấm rồi đổ hỗn hợp vào bồn cầu. Tiếp theo, bạn đổ nước ấm nhẹ nhàng từ thành bồn cầu xuống rồi đậy nắp lại, để qua đêm. Các chất phản ứng với nhau giúp cho chất thải tan ra và mềm hơn. Từ đó, giúp cho quá trình xử lý bồn cầu thoát chậm dễ dàng hơn. Tuy nhiên, cách này không có tác dụng đối với các vật dụng gây tắc nghẽn như đồ chơi bằng nhựa, vật dụng bằng sắt,...

 

Xử lý bồn cầu thoát chậm bằng baking soda và giấm

Xử lý bồn cầu thoát chậm bằng baking soda và giấm 

>>Xem thêm: Cách xử lý bồn cầu bị thiếu hơi hiệu quả

Xử lý bồn cầu thoát chậm bằng móc treo quần áo

Bạn lấy một cái móc treo quần áo, duỗi thẳng nó ra và lấy một miếng vải cột lại 1 đầu của cái móc để tránh gây hư hại sứ của bồn cầu. Sau đó, tiến hành đẩy sâu dây móc vào trong họng bể phốt cho đến khi chạm được vật làm tắc nghẽn. Bạn tiếp tục đẩy mạnh vào nữa đồng thời, lắc qua lắc lại để vật đó thoát ra khỏi bồn cầu. Kế tiếp, bạn nhấn nút xả nước để kiểm tra lại. Nếu nước thoát tự nhiên thì bạn đã thành công. Còn nếu chưa được, bạn hãy làm lại lần nữa với dụng cụ dài hơn.

 

Xử lý bồn cầu thoát chậm bằng móc treo quần áo

Xử lý bồn cầu thoát chậm bằng móc treo quần áo

Xử lý bồn cầu thoát chậm bằng dây lò xo

Dây thông cầu lò xo cũng là một vật dụng dùng để thông nghẹt bồn cầu. Bạn nên mua loại dây lò xo có điều khiển bằng tay cầm. Bạn luồn dây vào lỗ thoát bồn cầu một cách từ từ, xoay liên tục theo chiều kim đồng hồ để tăng độ dài của dây. Khi đã chạm được vật cản thì xoay ngược lại và từ từ lấy vật cản ra ngoài.Thực hiện liên tục cho đến khi bồn cầu thoát nước.

 

Xử lý bồn cầu thoát chậm bằng dây lò xo

Xử lý bồn cầu thoát chậm bằng dây lò xo

Xử lý bồn cầu thoát chậm với các sản phẩm Enzyme

Bạn có thể dễ dàng tìm mua các sản phẩm có chứa Enzyme vì chúng có rất nhiều loại trên thị trường. Đây là cách thông tắc bồn cầu đơn giản chỉ cần làm theo hướng dẫn sử dụng trên sản phẩm. Các chất này là tan chất thải giúp bồn cầu thoát nước nhanh hơn. Tuy nhiên, chúng chỉ có tác dụng đối với các chất dễ phân hủy như rau, củ, quả,..

 

Xử lý bồn cầu thoát chậm với các sản phẩm Enzyme

Xử lý bồn cầu thoát chậm với các sản phẩm Enzyme

Bồn cầu thoát chậm với một số lưu ý

Để không gặp những vấn đề khiến bạn đau đầu như tình trạng bồn cầu thoát chậm, ngăn chặn những chất thải, rác thải bám bên trong bồn cầu hay thành ống thoát nước và giúp cho không gian bên trong ống thoát nước luôn được rộng rãi, bạn cần lưu ý những nhiều sau:

- Thông tắc thường xuyên với các vật dụng nhà vệ sinh như: pittong cao su, dây lò xo, bột thông tắc,...

- Ngoài ra, bạn cần để một sọt rác ở trong nhà vệ sinh để tránh các trường hợp vô tình vứt các đồ vật gây tắc nghẽn vào bồn cầu.

Trên đây là các dấu hiệu nhận biết, lý do bồn cầu thoát chậm và cách xử lý đơn giản. Trong trường hợp, bồn cầu bị tắc nghẽn quá nặng, bạn dùng nhiều cách mà vẫn không thông được bồn cầu, bạn hãy liên hệ với các công ty thông cầu nghẹt để họ giúp bạn nhé! 

Đăng nhập để post bài