Rút hầm cầu quận 8 giá rẻ giảm giá 30% - LH: 0925.840.402.

Giải quyết bồn cầu xả nước chậm hiệu quả

Sử dụng nhà vệ sinh là nhu cầu hằng ngày của tất cả chúng ta, chính vì thế nếu bồn cầu xả nước chậm không được giải quyết sớm sẽ gây ra những khó khăn và bất tiện trong mỗi lần sử dụng. Bên cạnh đó, thay vì chỉ xả nước một lần, chúng ta cần đến nhiều lần hơi để xả sạch chất thải, vì vậy mà hóa đơn tiền nước lại tăng lên đáng kể.

Bồn cầu xả nước chậm là một trong những vấn đề thường gặp ở các hộ gia đình trong quá trình sử dụng, gây ra những tình huống không mong muốn như trào ngược, tràn, thậm chí là phát nổ,.... Bên cạnh đó, nhà vệ sinh còn là nơi mà vi khuẩn dễ sinh sống và phát triển, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Chính vì thế, ngay khi phát hiện vấn đề, hãy lựa chọn cho mình những cách giải quyết nhanh nhất thông qua bài viết bên dưới nhé!

Dấu hiệu nhận biết bồn cầu xả nước chậm

Bồn cầu xả nước xuống chậm có thể xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân, nếu không có biện pháp xử lý kịp thời thì toàn bộ căn nhà của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi mùi hôi bởi chất thải không được làm sạch hoàn toàn. Có rất nhiều dấu hiệu để nhận biết nó, điển hình phải kể đến:

- Bạn đã bấm xả nước nhưng 5 phút sau chất thải vẫn không bị đẩy đi hết.

- Bồn cầu bị ố vàng do chất thải bị đẩy đi quá chậm hoặc không bị đẩy đi hết gây mất vệ sinh.

- Chất thải bị trồi ngược trở lại sau khi xả nước.

- Càng cố gắn xả nước nhiều lần thì chất thải trong bồn cầu càng dâng lên và trào ra sàn.

 

dấu hiệu nhận biết bồn cầu xả nước chậm

Hãy nhấn nước bồn cầu ngay để kiểm tra 

Bồn cầu xả nước chậm là do đâu?

Tại sao bồn cầu xả nước chậm?” là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm bởi đó là một vấn đề thường gặp ở nhà vệ sinh, gây ra những khó khăn trong sinh hoạt. Chính vì thế, hãy thử tham khảo xem bồn cầu nhà bạn có đang gặp một trong những nguyên nhân sau không nhé!

- Thứ nhất là bạn đã vô tình sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh hoặc giấy vệ sinh quá dày khó tan trong nước khiến bồn cầu xả nước không trôi được.

- Nguyên nhân thứ hai thường gặp ở những hộ gia đình có trẻ con và đồ chơi hay bút màu của chúng bị rơi xuống bồn cầu nhưng không được phát hiện.

- Thứ ba, chính bởi những sinh hoạt hằng ngày như tắm, gội, chải đầu,... bạn luôn gom tóc lại cho vào bồn cầu rồi xả nước, lâu dần, chúng sẽ bám lại thành một mảng lớn, cản trở trực tiếp sự lưu thông của chất thải. 

- Thứ tư, đây có thể là nguyên nhân khiến bồn cầu thoát nước chậm nhưng bạn lại khó nhận ra bởi nó thường xảy ra trong quá trình thi công, đó chính là ống thoát nước và thoát khí bị lắp đặt sai kỹ thuật, dẫn đến tình trạng chất thải không thể đi một mạch xuống hầm.

- Thứ năm, trong quá trình xây dựng bạn đã vô tình quên mất việc lắp đặt ống thoát khí dẫn đến tình trạng khí thải bên trong hầm tự hoại không thể lưu thông ra bên ngoài.

- Cuối cùng, bể phốt đầy do không được hút định kỳ có lẽ là nguyên nhân chính mà chúng ta luôn phải đặc biệt quan tâm, bởi nó có thể dễ dàng trào ngược ra bên ngoài gây mất vệ sinh và cản trở sinh hoạt.

 

nguyên nhân bồn cầu xả nước chậm

Giấy vệ sinh là một nguyên nhân thường gặp khiến bồn cầu xả nước chậm

>> Bạn có thể tìm hiểu thêm: Mẹo xử lý bồn cầu rút nước yếu nhanh nhất

Giải quyết bồn cầu xả nước chậm

Bạn vẫn thường xuyên có kế hoạch dọn dẹp và chà rửa nhà vệ sinh, nhưng đôi khi bạn chỉ quan tâm đến các yếu tố bên ngoài như bụi bẩn, không khí,... mà quên mất những vật dụng quan trọng mà chúng ta vẫn sử dụng hằng ngày như lavabo, bồn cầu,... cũng cần được quan tâm. Bởi nếu chúng phát sinh vấn đề lâu ngày nhưng không được giải quyết sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, mọi hoạt động trong nhà vệ sinh gần như “đóng băng” nếu bồn cầu xả nước không xuống làm chất thải bị động lại, tạo mùi hôi khó chịu.

Bồn cầu bị nghẹt có thể xem là một lỗi phổ biến và thường gặp nhất ở nhiều hộ gia đình. Tuy nhiên, chỉ cần chúng ta biết cách xử lý thì có thể giải quyết chúng một cách nhanh chóng ngay tại nhà. Hãy cùng tham khảo nhé

Giải quyết bồn cầu xả nước chậm bằng piston cao su

Piston cao su hầu như luôn được trang bị sẵn trong nhà vệ sinh bởi đây là cách chữa bồn cầu bị nghẹt tại nhà nhanh chóng và dễ thực hiện. Đặt trực tiếp phần đầu cao su của piston vào giữa lỗ thoát của bồn cầu sao cho nước ngập hết bộ phận này. Dùng lực ấn mạnh rồi kéo nhẹ lên liên tiếp khoảng 10 lần để có thể gây ra được áp suất vừa đủ đẩy chất thải xuống hầm tự hoại.

Một lưu ý dành cho bạn trong quá trình thực hiện là hãy đảm bảo rằng đầu cao su của piston bao quanh hoàn toàn lỗ thoát của bồn cầu và không nên kéo quá mạnh lên trên mặt nước.

 

giải quyết bồn cầu xả nước chậm bằng piston cao su

Piston cao su nên được trang bị sẵn cho nhà vệ sinh

Giải quyết bồn cầu xả nước chậm bằng móc quần áo

Móc quần áo là một dụng cụ thông bồn cầu bị nghẹt mà chúng ta có thể dễ dàng thực hiện. Công đoạn chuẩn bị rất đơn giản, hãy tìm một cây móc có sẵn rồi bẻ thẳng, sau đó dùng một tấm vải cũ quấn vào đầu móc để diện tích tiếp xúc với dị vật bên trong ống dẫn của bồn cầu là lớn nhất. 

Đẩy trực tiếp đầu móc vừa chuẩn bị vào trong đến khi chạm được vật cản. Nếu vật cản này chỉ nằm ở đầu ống thì bạn có thể kéo chúng ra, ngược lại hãy dùng lực đẩy mạnh vào để nó có thể rơi trực tiếp xuống hầm chứa, trả lại sự lưu thông cho nguồn nước.

Lưu ý hãy đeo bao tay trong quá trình thực hiện bởi có thể bạn sẽ phải đẩy móc hơi sâu vào bên trong ống dẫn, tiếp xúc trực tiếp với chất thải.

 

giải quyết bồn cầu xả nước chậm bằng móc quần áo

Móc quần áo có thể tận dụng để đẩy vật cản nhanh chóng

Giải quyết bồn cầu xả nước chậm bằng baking soda và giấm 

Baking soda và giấm ăn luôn là 2 nguyên liệu được ưu tiên hàng đầu bởi công dụng tẩy rửa và ăn mòn vốn có. Khắc phục bồn cầu bị nghẹt bởi chúng cần thời gian tối thiểu 6 tiếng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Bạn có thể pha baking soda và giấm ăn thông thường theo tỷ lệ 1:2 tạo thành hỗn hợp vừa sệt thì đổ trực tiếp vào bồn cầu. Sau tối thiểu 6 tiếng hãy quay lại và nhấn nút xả nước, nếu nguồn nước đã hoạt động lại bình thường thì chúc mừng bạn đã thành công.

 

giải quyết bồn cầu xả nước chậm bằng giấm và baking soda

Baking soda và giấm có công dụng tẩy rửa mạnh

>> Xem thêm: Lý do bồn cầu xả nước không sạch và cách giải quyết hiệu quả

Giải quyết bồn cầu xả nước chậm bằng áp lực nước

Đây là một giải pháp khi bồn cầu bị nghẹt có thể áp dụng nếu trong nhà bạn đang không có sẵn các dụng cụ chuyên dụng. Bởi vì phao trong bình chứa phải hoạt động liên tục để bơm nước vào trong, nên đôi khi trong lần xả nước đầu, lượng nước trong bình chưa đủ để có thể tạo ra áp lực đẩy chất thải đi. Khi gặp trường hợp này, bạn hãy đợi khoảng 5 phút cho lượng nước được bơm vào đạt mức hãy nhấn xả thêm một lần nữa. Nếu lần này nước bắt đầu xả nhanh thì chúc mừng bạn vì bồn cầu nhà bạn không hề bị nghẹt.

 

giải quyết bồn cầu xả nước chậm bằng áp lực nước

Hãy để nước trong bình được bơm đầy rồi xả nước

Giải quyết bồn cầu xả nước chậm bằng dây lò xo

Bên cạnh piston cao su thì dây lò xo cũng là một dụng cụ chuyên dụng nhằm đẩy các dị vật bị vướng lại bên trong bồn cầu. Chính bởi thiết kế lò xo dễ dàng đưa vào sâu bên trong ống dẫn mà các vật gây cản trở sự lưu thông này nhanh chóng bị đẩy đi.

Để xử lý bồn cầu bị tắc dễ dàng, nên chọn mua các loại dây có tay cầm bởi nó sẽ giúp bạn dễ dàng điều khiển được vị trí theo mong muốn.

 

giải quyết bồn cầu xả nước chậm bằng dây lò xo

Dây lò xo là dụng cụ chuyên dụng để lấy vật cản 

Giải quyết bồn cầu xả nước chậm bằng thuốc

Thuốc thông bồn cầu là một nguyên liệu luôn được tin dùng bởi công dụng nhanh chóng. Thuốc này có dạng bột với giá dao động từ 50.000 đồng đến 200.000 đồng. Tuy nhiên, do đây được xem là một loại hóa chất có tác dụng phân hủy và làm mềm vật cản nên trước khi sử dụng, nhớ đọc kỹ hướng dẫn và có các dụng cụ bảo hộ cần thiết để đảm bảo sức khỏe bản thân.

 

giải quyết bồn cầu xả nước chậm bằng thuốc

Thuốc thông bồn cầu phân hủy các dị vật bên trong

Giải quyết bồn cầu xả nước chậm bằng dịch vụ chuyên nghiệp

Những lỗi kỹ thuật thường gặp trong quá trình xây dựng và lắp đặt nhà vệ sinh cần được sửa chữa ngay bởi đây là cách giải quyết duy nhất cho trường hợp này.

- Có thể sau khi kiểm tra, bạn nhận ra nhà vệ sinh của mình chưa được lắp đặt ống thoát khí, chính vì lẽ đó mà những khí độc sinh ra trong quá trình xả chất thải xuống hầm tự hoại không được điều hòa, lâu dần dẫn đến bồn cầu xuống nước chậm hoặc hậu quả nghiêm trọng hơn là nổ bể phốt. Vì thế, hãy bắt tay ngay vào việc lắp đặt ống thoát khí để bồn cầu được hoạt động tốt hơn.

- Dựa vào tìm hiểu của mình mà bạn đã phát hiện rằng đường ống thông khí trong nhà vệ sinh bị lắp đặt sai kỹ thuật, dẫn đến không khí và chất thải không được lưu thông một mạch xuống hầm chứa. Vì thế, để đỡ mất thời gian và có độ chính xác cao, hãy liên hệ với các dịch vụ chuyên nghiệp để đi lại đường ống thông khí để xử lý bồn cầu thoát nước chậm hiệu quả nhất.

Nếu bạn đã áp dụng tất cả các mẹo xử lý bồn cầu bị nghẹt bên trên nhưng không hiệu quả thì chắc chắn rằng bể phốt nhà bạn đã quá đầy và cần thông hút ngay. Lựa chọn tối ưu nhất trong trường hợp này là hãy ngay lập tức liên hệ với các dịch vụ hút hầm cầu chuyên nghiệp. Chính bởi các công cụ hỗ trợ hiện đại, nhân viên có trình độ chuyên môn sẽ giúp cho bồn cầu nhà bạn trở nên thông thoát và hoạt động bình thường trở lại.

 

giải quyết bồn cầu xả nước chậm bằng các dịch vụ chuyên nghiệp

Dịch vụ chuyên nghiệp sẽ giải quyết vấn đề triệt để nhất

Bồn cầu xả nước chậm nếu không được giải quyết kịp thời, lâu dần sẽ gây ra các mùi hôi thối lan truyền đến tất cả các khu vực, tạo nên sự bất tiện cũng như không thoải mái trong mọi sinh hoạt gia đình. Hi vọng với những chia sẻ vừa rồi, bạn có thể lựa chọn cho mình những cách giải quyết hiệu quả nhất.

Đăng nhập để post bài