Công ty rút hầm cầu Đức Cường

Một số thoái quen khiến cho valabo hay bồn rữa chén bị nghẹt

Hệ thống thoát nước rất quan trọng cho mọi gia đình, nếu chẳng may nó bị nghẹt thì dường như mọi thứ sẻ bị gián đoạn từ tắm rửa, sinh hoạt sẻ ngừng hoạt động. Đặc biệt là những nơi như phòng tắm, bồn rửa chén , valabo là những khu vực dường như gắng bó với chúng ta hằng ngày, nếu chúng ta không cẩn thận thì sự cố nghẹt rất dễ xảy ra. Không ý thức được hành động những việc làm nhỏ nhặt sẻ khiến bạn trả giá.
Trong mỗi hộ gia đình, hầu như nhà nào chả lắp đặt các thiết bị cơ bản phục vụ sinh hoạt như chậu rửa bát, bồn rửa mặt,... Đây là những khu vực vô cùng quen thuộc và chúng gắn bó với chúng ta mỗi ngày. Chính vì thế, mỗi vấn đề dù nhỏ phát sinh tại đây đều có ảnh hưởng đến sinh hoạt chung của gia đình. Và đương nhiên chẳng ai mong đợi điều đó. Song có thể bạn không biết rằng việc tìm ra nguyên nhân và phương pháp thông nghẹt, hút bể phốt thì khó. Chứ riêng việc khiến cho hệ thống cống tại chậu rửa bát, bồn rửa mặt hay bị nghẹt lại vô cùng đơn giản. Ngay cả với những thói quen tưởng chừng VÔ HẠI song lại có thể mang đến hậu quả khôn lường. Đó là gì?
 
Nguyên nhân bồn rửa mặt hay bị nghẹt
Nguyên nhân bồn rửa mặt hay bị nghẹt

Một số nguyên nhân gây nghẹt valabo thường xuyên nhất.

Nguyên nhân khiến đường ống thoát nước bồn rửa mặt bị nghẹt và mốc lên mùi hôi cống rãnh thường do 2 nguyên nhân chính:

- Nguyên nhân thứ nhất là trong quá trình sử dụng bồn rửa mặt một lượng tóc gãy rụng, bùn đất hay xà phòng hóa và kem đánh răng lẫn vào trong nước thải và trôi vào đường ống thoát nước bổn rửa mặt bám quanh đường ống thoát nước gây ra tình trạng nghẹt.

- Nguyên nhân thứ 2 là do trời mưa lớn, khiến cống thoát nước bên ngoài tràn nước thải và các chất bẩn vào đường ống thoát nước hộ gia đình khiến đường ống thoát nước bồn rửa mặt lavabo bị nghẹt và bốc lên mùi hôi cống rãnh. Trường hợp này thường xảy ra tại các hộ gia đình sống ở những thành phố lớn.

>> Xem thêm chi tiết các mẹo thông nghẹt khác tại đây.

Những tuyệt chiêu xử lý bồn rửa mặt bị nghẹt của thợ thông cống

1. Sử dụng chiếc ống hút.

Sau khi xác định nguyên nhân gây nghẹt bồn rửa mặt là do tóc rụng, bùn đất đi xuống ống cống thì chúng ta có thể sử dụng cách thông nghẹt bồn rửa mặt bằng ống hút. Tại sao lại là ống hút, bởi ống hút nhỏ sẽ giúp chúng ta lấy tóc, làm sạch đường ống nước tại bồn rửa mặt.

Để sử dụng cách thông nghẹt bồn rửa mặt này, bạn chỉ cần chuẩn bị 2 nguyên liệu chính đó là kéo và ống hút. Sau đó, bạn sử dụng kéo để cắt những đường chéo trên thân ống. Chú ý là chỉ cắt những đường cắt ngắn và cắt cùng một chiều thôi nhé. Rồi tiếp tục bạn dùng tay để kéo những đường cắt ra ngòai, khiến chiếc ống hút nhìn vào giống như đang có những chiếc gai cùng chiều trên thân ống vậy.

Sau đó, bạn hãy tháo nắp của lỗ thoát nước tại bồn rửa mặt ra. Và đặt ống hút vào lỗ, theo chiều thẳng đứng. Cần phải chú ý làm sao cho những chiếc gai đó hướng lên phía trên. Rồi từ từ xoay nhẹ ống hút và nhấc lên. Sau khi lấy tóc ra khỏi lỗ thoát nước, hãy rửa lại bồn rửa mặt cho thật sạch.
 
Một số cách thông nghẹt bồn rửa mặt nhanh nhất
Một số cách thông nghẹt bồn rửa mặt nhanh nhất

2. Sử dụng chiếc móc phơi quần áo bằng kim loại để lấy dị vật.

Bạn có thể sử dụng một chiếc móc phơi quần áo bằng kim loại, hoặc một đoạn dây kim loại, sau đó uốn thẳng đoạn dây kim loại, một đầu của đoạn dây kim loại bạn cần uốn cong thành hình lưỡi câu. Trước khi thực hiện động tác câu dị vật bên dưới đường ống thoát nước của chậu rửa mặt, bạn nên sử dụng 2 lít nước sôi đổ trực tiếp vào bên trong đường ống thoát nước bồn rửa mặt để làm mềm các dị vật, tiếp theo sử dụng sợi dây kim loại luồn vào bên trong đường ống, vừa sử dụng đèn pin để câu dị vật bên trong đường ống ra bên ngoài.

3. Sử dụng dây khoan nghẹt đa năng.

Bạn có thể đặt mua nó ở trên mạng rất nhiều hoặc ra các các cửa hàng điện nước để mua một dây khoan cầm tay đa năng, bạn sử dụng dây khoan tương tự như sử dụng đoạn móc phơi quần áo để câu dị vật ra bên ngoài.

4. Sử dụng hợp chất thông cống EcoSockTM xử lý bồn rửa mặt bị nghẹt.

Cách này hiện nay được thợ thông cống sử dụng để xử lý bồn rửa mặt bị nghẹt trước tiên. Sử dụng hợp chất thông cống chuyên dụng EcoSockTM là 1 cách khá thông minh của đội ngũ thông cống chuyên nghiệp. Phương pháp này không mất nhiều thời gian, và thao tác cũng đơn giản hơn rất nhiều so với những cách thông nghẹt cống khác vì:
 
Sử dụng bồn rửa mặt như thế nào để tránh trường hợp nghẹt
Sử dụng bồn rửa mặt như thế nào để tránh trường hợp nghẹt
 
Với thành phần là những hợp chất hiệu lực cao nhưng không vượt quá ngưỡng cho phép, chuyên dùng để thông cống và được sản xuất trên dây chuyền hiện đại tại Mỹ nên EcoSockTM có thể phân hủy tóc, rác, bùn đất, cặn bẩn, lá cây, vỏ cây, rác nylon, dầu mỡ và các chất thải hữu cơ trong đường ống mà không gây hư hại hay biến dạng đường ống. Rất thích hợp để xử lý bồn rửa mặt bị nghẹt. Đây là một trong những cách thông ống thoát nước sàn nhà tắm, nhà vệ sinh được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

Đặc biệt hơn hợp chất thông cống chuyên dụng EcoSockTM ngoài việc xử lý bồn rửa mặt bị nghẹt nó còn được sử dụng cho nhiều khu vực khác như: Xử lý nghẹt đường ống thoát nước sàn nhà tắm và nhà vệ sinh, xử lý nghẹt bồn rửa bát, hay thông nghẹt đường ống thoát nước mưa nhanh chóng…

>> Xem thêm: Nên sử dụng bột thông cống hay chế phẩm vi sinh.

Một số cách phòng tránh nghẹt bồn rửa mặt hiệu quả.

+ Thường xuyên làm sạch các đường ống thoát để loại bỏ hoàn toàn rác thải ứ đọng trong đường ống. Đối với chậu rửa mặt thì phải lưu ý gỡ bỏ tóc sau mỗi lần sử dụng tránh để tóc trôi theo dòng nước, lâu ngày tết lại thành mảng lớn gây nghẹt.

+ Có các dụng cụ hứng lọc các loại rác, cát, sỏi, đá, vỏ hoa quả, dầu mỡ thừa trong quá trình chế biến thức ăn.

+ Bố trí các dụng cụ, giỏ đựng rác thải để vứt rác to khỏi bồn rửa chén tránh gây nghẹt.

+ Thường xuyên vệ sinh, làm sạch, thông rửa chậu rửa sẽ làm tăng thời gian sử dụng của đường ống thoát.

+ Thường xuyên kiểm tra lưới lọc rác nhằm tránh rác thải xâm nhập vào đường ống.

Nếu trường hợp đường ống bị nghẹt hoặc các bồn rửa chén, rửa mặt bị nghẹt nhẹ thì sử dụng bột thông cống hay banking sô đa ngâm vào bồn 5 tiến rồi xả nước thật mạnh để có thể đảm bảo làm sạch đường ống, hạn chế mùi hôi thối bốc lên, tiêu diệt mầm móng giun sán.
 
Cách thông nghẹt bồn rửa mặt hiệu quả nhất hiện nay
Cách thông nghẹt bồn rửa mặt hiệu quả nhất hiện nay

Các sản phầm chống nghẹt bồn rửa chén chuyên dụng mà chúng tôi cung cấp như:

- Sumo chống nghẹt dạng bột;
- Vi sinh chống nghẹt TRACATU dạng bột;
- Vi sinh chống nghẹt TRACATU dạng nước;
- Chế phẩm sinh học xử lý hầm cầu Microphot dạng bột;
- Chế phẩm sinh học xử lý hầm cầu Microphot dạng nước;

Trong trường hợp bồn cầu, bồn rửa mặt, bồn rửa chén bị nghẹt mà không thể tự xử lý thì có thể liên lạc với dịch vụ thông nghẹt bồn cầu TPHCM chuyên nghiệp của chúng tôi qua số điện thoại hotline: 0933.450.825 để biết thêm chi tiết.
 
Mẹo vệ sinh bồn rửa mặt nhanh chóng
Mẹo vệ sinh bồn rửa mặt nhanh chóng

Những ưu điểm của dịch vụ vệ sinh môi trường của công ty chúng tôi như sau.

- Dịch vụ thông nghẹt hiệu quả cao, đảm bảo duy trì lâu dài.

- Thợ thông nghẹt thi công chuyên nghiệp và thân thiện.

- Dụng cụ thi công hiện đại và đảm bảo chất lượng cao.

- Giá thành phục vụ dịch vụ hợp lý.

- Dịch vụ phục vụ 24/24, kể cả ngày thứ 7, cn, lễ, tết.

- Thời gian xử lý nhanh chóng, bảo hành dịch vụ dài hạn.

tag: hóa chất thông tắc chậu rửa| cách thông tắc bồn rửa mặt| bột thông tắc bồn rửa bát| thông tắc chậu rửa bát tại TPHCM| cách thông đường ống rửa bát| dụng cụ thông tắc bồn rửa bát| cách tháo bồn rửa mặt| ống thoát nước chậu rửa bát
Rút hút hầm cầu quận 8