Rút hầm cầu quận 8 giá rẻ giảm giá 30% - LH: 0866.731.440.

Sửa vòi nước bồn rửa mặt bị tắc

Vòi nước bồn rửa mặt bị tắc là một sự cố thường bắt gặp ở các hộ gia đình trong quá trình sử dụng. Công dụng của vòi nước là dùng để dẫn nước vệ sinh hằng ngày như rửa mặt, đánh răng, rửa tay,... do đó mà nó đóng vai trò rất quan trọng trong sinh hoạt. Ngoài ra, trong cuộc sống hiện đại ngày nay, nó còn có công dụng trang trí, mang đến tính thẩm mỹ cao cho không gian sống của gia đình bạn. Chính vì thế, khi vòi nước bồn rửa mặt có dấu hiệu bị tắc, nhanh chóng tìm kiếm phương pháp xử lý kịp thời là điều vô cùng cần thiết

Khách hàng: Chào Công ty Đức Cường, tôi tên là Mơi, sống tại quận 8. Trước đây tôi đã từng sử dụng dịch vụ rút hầm cầu và thấy rất hài lòng, nên lần này sự cố của gia đình tôi là vòi nước bồn rửa mặt bị tắc đã quyết định liên hệ lại với công ty. Hi vọng có thể nhận được tư vấn sớm nhất! 

Trả lời: Đầu tiên, Công ty rút hầm cầu quận 8 Đức Cường gửi lời cảm ơn và trân trọng sự yêu mến, tin tưởng mà chị Mơi đã dành cho chúng tôi. Chúng tôi luôn cố gắng hoàn thiện và phát triển để mang đến các dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Về câu hỏi của chị, phía công ty đã nhận được rất nhiều các băn khoăn tương tự, bởi vòi nước bồn rửa mặt bị tắc là sự cố rất thường gặp ở các hộ gia đình qua quá trình sử dụng. Tuy nhiên, không cần phải quá lo lắng bởi khi tìm đến công ty của chúng tôi, những cách đơn giản bên dưới sẽ dễ dàng khiến bạn giải quyết nhanh chóng.

Vòi nước bồn rửa mặt bị tắc là do đâu?

Bồn rửa mặt là nơi chúng ta vẫn thường xuyên sử dụng để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hằng ngày. Tuy nhiên, với mức độ quá thường xuyên vô tình khiến những cặn bẩn trong quá trình vệ sinh răng miệng, rửa tay,... tích tụ lại bên trong, cản trở sự lưu thông của dòng nước, dẫn đến vòi nước bồn rửa mặt bị tắc hoặc có nhiều nguyên nhân khác như:

- Các loại chất thải như tóc, kem đánh răng, bùn đất,... bị cho vào đường ống thoát nước quá nhiều khiến vòi nước không thể xả nước ra bên ngoài.

- Một trong những nguyên nhân thường hay gặp nhất chính là do lỗi kỹ thuật trong quá trình lắp đặt, hệ thống đường ống bị lắp đặt sai khiến vấn đề thoát nước gặp khó khăn và ứ đọng lại. 

- Hệ thống xuống cấp: đây là dấu hiệu thường xảy ra ở những hộ gia đình đã sử dụng một vòi nước trong thời gian quá lâu, các chất tẩy rửa có trong xà phòng, kem đánh răng,... dễ dàng khiến vòi nước bồn rửa mặt bị nghẹt là điều đã được chứng minh.

- Công việc vệ sinh cá nhân hằng ngày là điều mà bất kỳ thành viên nào trong gia đình cũng thực hiện, ngay cả người lớn hay trẻ em. Chính vì thế, cặn xà phòng lâu ngày sẽ bám trên thành ống, tích tụ thành những mảng lớn, bịt kín toàn bộ diện tích lưu thông của dòng nước, và chắc chắn rằng vòi nước bồn rửa mặt bị tắc hoàn toàn. 

- Hãy thử kiểm tra van tổng ở nhà bạn đã được mở lên hết chưa nhé! Bởi khi lượng nước không cung cấp đủ có thể làm hạn chế khả năng nước chảy tới vòi.

- So với các đường ống thoát nước khác trong nhà vệ sinh, thì ống thoát nước bồn rửa mặt có tiết diện khá nhỏ, vì thế các sự cố gây nghẹt cũng thường xuyên xảy ra do các nguyên nhân như kem đánh răng rơi vào ống, lâu ngày tạo thành các mảng bám vôi cứng, khó chùi rửa.

- Bên cạnh đó, hiện nay cũng có rất nhiều ống thoát bồn rửa mặt được nối với đường cống nhà tắm, bồn rửa chén,... rồi mới xả nước ra bên ngoài nên có thể dễ dàng bị các chất thải ở những thiết bị đó gây nghẹt, cản trở tác dụng xả nước của vòi nước bồn rửa mặt.

nguyên nhân vòi nước bồn rửa mặt bị tắc

Vòi nước bồn rửa mặt bị tắt đa số do thói quen sinh hoạt

Xử lý vòi nước bồn rửa mặt bị tắc

Có rất nhiều cách sửa vòi nước bồn rửa mặt bị tắc sau đây mà bạn nên tham khảo để có thể áp dụng ngay cho gia đình mình, giúp mọi sinh hoạt của gia đình không còn bất kỳ cản trở nào.

Sửa vòi nước bồn rửa mặt bị tắc bằng móc quần áo

Móc quần áo chắc hẳn là một dụng cụ không còn mấy xa lạ trong những lần thông tắc, và với vòi nước bồn rửa mặt bị nghẹt cũng thế. Hãy nhanh chóng tìm cho mình một chiếc móc kim loại có sẵn là thực hiện theo các bước sau:

- Bước 1: Sau khi đã có chiếc móc, hãy duỗi thẳng nó ra và bẻ cong một đầu.

- Bước 2: Luồn đầu móc bị bẻ cong vào bên trong ống thoát của vòi nước bồn rửa mặt cho đến khi chạm đến điểm tắc.

- Bước 3: Đẩy mạnh khiến vật cản này rơi hoàn toàn xuống đường ống, hoặc nhẹ nhàng lôi chúng ra khỏi đó.

- Bước 4: Sau mỗi lần lấy chất cặn ra khỏi thành ống, hãy thử ấn xả nước để kiểm tra xem vòi nước bồn rửa mặt đã hoạt động bình thường hay chưa. Nếu chúng vẫn còn tiếp diễn, hãy tiếp tục dò tìm các điểm tắc khác, bởi có thể đường ống nhà bạn đang gặp phải nhiều điểm tắc khác nhau.

Đây là một trong những cách sửa vòi nước bồn rửa mặt bị tắc do tóc gây ra rất hiệu quả mà chúng ta có thể dễ dàng xử lý nhanh chóng.

sửa vòi nước bồn rửa mặt bị tắc bằng móc quần áo

Móc quần áo dễ dàng lấy cặn ra khỏi đường ống

Sửa vòi nước bồn rửa mặt bị tắc bằng cách mở van tổng

Như chúng ta đã biết, các nguồn nước trong nhà hoạt động dựa trên van tổng, đây là thiết bị giúp lưu thông đến mọi nơi sinh hoạt cần cung cấp nước trong gia đình. Chính vì thế, chỉ cần van này chưa được mở hoặc mở chưa hết công suất sẽ là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng vòi nước bồn rửa mặt bị tắc, không có nước xả ra. 

Sau khi đã đọc đến đây, bạn hãy nhanh chóng đi kiểm tra xem van tổng của gia đình mình đã được mở hết công suất chưa nhé! Nếu phát hiện đây là nguyên nhân, hãy thử mở van rồi xả nước ở bồn rửa mặt một lần nữa, nếu mọi thứ đã trở lại bình thường thì xin chúc mừng vì bạn đã thành công. 

sửa vòi nước bồn rửa mặt bị tắc bằng cách mở van tổng

Van tổng chưa mở hết công suất là nguyên nhân khiến nước không lưu thông

>> Tìm hiểu thêm: Mẹo xử lý bồn cầu thiếu hơi hiệu quả

Sửa vòi nước bồn rửa mặt bị tắc bằng bộ phận sục khí

Bộ phận sục khí hầu như đều được lắp đặt ở đa số các vòi rửa mặt hiện đại ngày nay, bởi công dụng chính của chúng là oxi hóa dòng nước. Bằng cách tạo ra các dòng nước nhỏ để hạn chế lưu lượng dòng nước, tránh tình trạng văng nước ra khỏi bồn. Nhưng qua thời gian sử dụng, các chất cặn trong nước tích tụ, làm ngăn cản dòng chảy sẽ dẫn đến vòi nước bồn rửa mặt bị nghẹt. Và sau đây là cách xử lý nhanh chóng: 

- Bước 1: Hãy tháo thiết bị sục khí ra khỏi vòi nước. Nếu không thể lấy ra bằng tay, bạn có thể sử dụng kiềm để hỗ trợ. Tuy nhiên hãy lưu ý, dùng băng dính quấn quanh đầu vòi rồi mới tiến hành tháo lắp, bởi chúng rất dễ bị trầy xước gây mất thẩm mỹ.

- Bước 2: Sau khi tháo bộ phận sục khí ra khỏi vòi nước, hãy nhanh chóng loại bỏ các chất bẩn bám bên trong chúng bằng cách ngâm vào giấm hoặc nước chanh tươi trong vài giờ. Chính tính axit mạnh trong 2 loại nguyên liệu này có thể dễ dàng oxi hóa các cặn bẩn nhỏ nhất. 

- Bước 3: Sau khi đã vệ sinh sạch sẽ, hãy rửa chúng lại bằng nước sạch và gắn vào vòi nước. Thử xả nước để kiểm tra xem chúng đã hoạt động bình thường lại hay chưa, nếu cặn bẩn quá khó để làm sạch thì bạn cũng có thể nhanh chóng lựa chọn cho mình những bộ phận sục khí mới phù hợp với vòi nước để thay thế.

sửa vòi nước bồn rửa mặt bị tắc bằng bộ phận sục khí

Bộ phận sục khí thường bám cặn nên được vệ sinh thường xuyên

Những vật dụng trong nhà qua quá trình sử dụng sẽ gặp sự cố là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, nếu có thể tìm ra nguyên nhân thì việc xử lý cũng trở nên dễ dàng hơn. Chính vì thế, chúng tôi hy vọng những chia sẻ vừa rồi, có thể giúp bạn tìm ra các giải pháp giải quyết vòi nước bồn rửa mặt bị tắc ở gia đình mình nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé! 

Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Click để lấy mật khẩu nhận mã