Công ty rút hầm cầu Đức Cường

Hướng dẫn sửa phao, van cấp nước trong bồn cầu

Phao và van cấp nước trong bồn cầu là một trong những bộ phận quan trọng của bồn cầu giúp cho nước tự động bơm vào khoang chứa nước sau khi xả nước. Nếu phao và van cấp nước cũng gặp vấn đề thì sẽ gây ra tình trạng không xả được nước hoặc có thể gây lãng phí nước cho gia đình của bạn.

Vì thế, khi phát hiện phao và van cấp nước trong bồn cầu gặp vấn đề bạn phải tiến hành kiểm tra và sửa chữa kịp thời tránh ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như không gây lãng phí. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách sửa phao, van cấp nước trong bồn cầu hiệu quả, nhanh chóng.

Dấu hiệu nhận biết phao, van cấp nước trong bồn cầu cần sửa


Để biết được phao, van cấp nước trong bồn cầu nhà mình có cần sửa hay không thì bạn cần phải nắm được một số dấu hiệu nhận biết sau đây:

Khoang chứa nước bị tràn nước ra bên ngoài bồn cầu mãi không ngừng lại mặc dù đã đầy.

Sau khi bạn xả nước, nước  bị chảy ra bồn cầu mà không tiếp tục bơm vào khoang chứa làm cho khoang chứa nước không thể nào đầy được điều này sẽ rất là lãng phí.

Sau quá trình xả nước, nước không được bơm lên khoang mặc dù phao đã được hạ xuống thấp làm cho khoang cạn nước và không có được để xả cho lần đi vệ sinh sau.

Dấu hiệu nhận biết phao, van cấp nước bồn cầu bị rò rỉ
Dấu hiệu nhận biết phao, van cấp nước bồn cầu bị rò rỉ

>> Xem thêm: Nguyên nhân và biểu hiện khi bồn cầu bị nghẹt

Nguyên nhân cần sửa phao và van cấp nước trong bồn cầu


Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra tình trạng khoang chứa nước không có nước hoặc nước bị tràn ra ngoài. Nhưng có thể kể đến một vài nguyên nhân điển hình sau đây:

- Có thể là do mất nước làm cho nước không thể nào bơm lên khoang chứa nước sau quá trình xả nước. Vấn đề này có thể là do gặp vấn đề trong đường ống: tắc, bị rò rỉ, vỡ đường ống do dùng lâu ngày.

- Cũng có thể là do pháp khóa nước hoặc khớp khóa nước bị kẹt.

- Một số trường hợp cũng xuất hiện tình trạng phao bị sát vào thân của khoang nước bồn cầu làm cho hệ thống bơm tự động không thể nào hoạt động chính xác được.

Nguyên nhân cần sửa phao và van cấp nước bồn cầu bị rò rỉ
Nguyên nhân cần sửa phao và van cấp nước bồn cầu bị rò rỉ

Cách sửa phao, van cấp nước trong bồn cầu


Trước khi đi sửa bạn cần phải nắm được nguyên nhân gây mất nước hoặc trào nước trong khoang chứa nước.

- Nếu bạn bị mất nước thì nên liên hệ với các đơn vị có trách nhiệm về nước để được cung cấp lại nước.

- Nếu do đường ống bị tắc, rò rỉ hoặc bị vỡ đường ống thì nên gọi ngay thợ sửa chữa đường ống chuyên nghiệp để có thể tìm ra được vị trí tắc, rò rỉ hoặc thay thế đường ống đã bị hỏng, đường ống kém chất lượng.

- Với trường hợp phao nước bị kẹt thì bạn chỉ cần di chuyển vị trí của phao thấp hơn, cao hơn hoặc sang các bên khác nhau để phao có thể hoạt động bình thường.

- Nếu bạn phát hiện phao nước có kích cỡ không phù hợp với khoang chứa nước thì nên thay thế ngay một chiếc phao nước có kích thước phù hợp để bồn cầu có thể hoạt động được bình thường.

Xử lý phao và van cấp nước bồn cầu bị rò rỉ
Xử lý phao và van cấp nước bồn cầu bị rò rỉ

>> Xem thêm: Cách xử lý bồn cầu bị hôi do tắc ống thoát khí

- Trong trường hợp mà khớp phao bị lỏng hoặc bị hỏng thì bạn nên thay thế một bộ khớp phao mới chắc chắn hơn để tránh được tình trạng hao phí nước gây tổn hại về tài chính cho gia đình của bạn.

- Nếu trong trường hợp khóa bị hư hỏng thì điều bạn nên làm là tháo ngay cả cụm phao khóa nước và khóa van ra rồi lắp lại. Bởi vì có thể do quá trình lắp đặt lúc bạn đầy xảy ra nhiều sai sót. Nếu cụm khóa bị hỏng quá nặng hoặc sử dụng đã lâu thì bạn nên thay thế ngay một bộ khóa mới.

- Bạn cũng cần phải kiểm tra lại nguồn nước nhà mình một cách cẩn thận. Bởi nguồn nước có chứa quá nhiều cặn vôi, khoáng chất khác sẽ khiến cho đường ống nhanh tắc. Không chỉ có vậy, nó còn nhanh chóng phá hủy các bộ phận, linh kiện có trong bồn cầu.

Xử lý phao và van cấp nước bồn cầu bị rò rỉ
Xử lý phao và van cấp nước bồn cầu bị rò rỉ

Phao và van cấp nước trong bồn cầu là những thiết bị quan trọng nên sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của bồn cầu. Dù nhanh hỏng nhưng việc sửa chữa cũng rất dễ dàng bạn có thể hoàn toàn tự kiểm tra, sửa chữa và thay thế ngay tại nhà.

Hy vọng cách sửa phao, van cấp nước trong bồn cầu trên đây sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn trong cuộc sống và tiết kiệm được phần lớn chi phí cho bạn.

Tags: cách sửa van nước bồn cầu hiệu quả, mẹo xử lý van bồn cầu bị rò rỉ, dịch vụ sửa van bồn cầu rò rỉ giá rẻ, van bồn cầu bị rò rỉ phải làm sao, hướng dẫn khắc phục tình trạng van cấp nước bồn cầu bị rò rỉ.

Rút hút hầm cầu quận 8