Rút hầm cầu quận 8 giá rẻ giảm giá 30% - LH: 0925.840.402.

Lý do bồn cầu xả nước không sạch và cách giải quyết hiệu quả

Những bộ phận trong nhà vệ sinh qua quá trình sử dụng sẽ bị cũ hoặc bị ăn mòn, nếu không được bảo quản và kiểm tra thường xuyên có thể gây mất vệ sinh, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn tấn công trực tiếp đến sức khỏe. Đặc biệt, vấn đề bồn cầu xả nước không sạch cần được quan tâm và xử lý kịp thời để tránh những hậu quả về sau.

Bồn cầu xả nước không sạch là một vấn đề thường xảy ra khi bạn đã sử dụng chúng quá lâu hoặc do có những vật cản làm tắc đường ống. Nếu không kịp thời xử lý thì nó sẽ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến bạn và những người xung quanh. Không những thế, việc liên tục cố gắng xả nước nhiều lần sẽ làm cho chi phí phải trả hằng tháng của bạn tăng lên đáng kể. Chính vì thế, hãy tham khảo bài viết sau đây để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả nhất nhé!

Bồn cầu xả nước không sạch là do đâu?

Nếu bồn cầu xả nước không trôi nhưng bạn vô tình không để ý dẫn đến những tình huống khó chịu cho người sử dụng sau. Để giải quyết được vấn đề chúng ta luôn phải tìm hiểu nguyên nhân, và xử lý bồn cầu xả nước không sạch cũng như thế, điển hình như:

Bồn cầu xả nước không sạch do nước không đủ mạnh

Một nguyên nhân mà chắc chắn chúng ta sẽ nghĩ đến đầu tiên đó chính là lượng nước trong bồn chứa không đủ mạnh, vì thế mà bồn cầu xả nước không xuống được. Nếu đã nhận ra đó là vấn đề, hãy ngay lập tức kiểm tra xem mực nước bên trong có đủ để xả xuống hay không, bởi đôi khi sử dụng quá lâu ngày, phao bên trong hoạt động không còn hiệu quả nữa.

bồn cầu xả nước không sạch do không đủ mạnh

Kiếm tra mức tiêu chuẩn của nước trong bình chứa

Bồn cầu xả nước không sạch do không vệ sinh

Hãy thử nhớ lại bình chứa nước của bồn cầu nhà bạn đã bao lâu rồi chưa được vệ sinh nhé! Lập tức mở nắp kiểm tra xem có phải xung quanh bị đóng nhiều rong rêu hay không? Rong rêu với đặc tính khá ưa những nơi ẩm ướt, chúng dễ dàng phát triển và ngăn chặn lực xả của nước sạch xuống bên dưới bồn cầu. Đây cũng là một yếu tố rất quan trọng khi chúng ta sử dụng các đồ vật lâu ngày nhưng không được dọn dẹp thường xuyên. 

Bồn cầu xả nước không sạch do lắp đặt sai

Một trong những vấn đề nan giải khó giải quyết là lắp đặt hệ thống thoát nước bị sai. Việc này thường xảy ra trong quá trình thi công và xây dựng, chính vì thế mà đôi khi chúng ta khó có thể nhìn ra được. Các đường ống thoát nước và thoát khí nếu lắp đặt bị lệch so với tiêu chuẩn có thể gây ra các hậu quả nghiêm trọng, khiến nước không thể lưu thông tốt để đẩy chất thải xuống dưới hầm chứa. Chính vì thế, ngay từ khi bắt tay vào xây dựng, bạn hãy chú ý tỉ mỉ đến công đoạn này để có được một nhà vệ sinh hoạt động tốt nhất nhé!

bồn cầu xả nước không sạch do lắp đặt sai

Ống thông khí bị lắp đặt sai kĩ thuật

Bồn cầu xả nước không sạch do bể phốt đầy

Đây có thể xem là một nguyên nhân phổ biến nhất ở đa số các hộ gia đình, bởi bể phốt không được hút định kỳ gây nên. Có thể bạn vẫn luôn cho rằng bồn cầu xả nước liên tục nhưng không sạch là do bồn cầu quá cũ, đó chỉ đúng ở một số trường hợp, số còn lại là do bể phốt đầy và gây ra hiện tượng trào ngược. 

Bể phốt ở mỗi hộ gia đình được lắp đặt theo diện tích nhất định của căn nhà. Chính vì nhu cầu sinh hoạt và vệ sinh hằng ngày của chúng ta quá lớn, lâu dần dẫn đến tình trạng sức chứa của hầm tự hoại bị quá tải và gây ra hiện tượng trào ngược lên trên. Nếu cứ tiếp tục nhấn nước mà không tìm cách xử lý thì chất thải bị đẩy lên sẽ nhiều thêm mà không hề được giải quyết.
Nếu đã đọc đến đây thì bạn hãy ngay lập tức kiểm tra xem bồn cầu nhà bạn có phải bị vấn đề này không nhé! 

Bồn cầu xả nước không sạch do bị nghẹt

Mỗi lần bạn xả nước sau khi đi vệ sinh thì bồn cầu xuống nước chậm và chất thải không bị đẩy đi hết trong một lần, đây có thể là do chúng đang bị nghẹt bởi những vật cản bên trong như: bàn chải, tóc, giấy vệ sinh,.... Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng, bởi nếu thật sự đây là nguyên nhân khiến bồn cầu nhà bạn xả nước không sạch thì chúng tôi đã có cách giải quyết chúng.

bồn cầu xả nước không sạch do bị nghẹt

Bồn cầu bị nghẹt do các dị vật bên ngoài

>> Bạn có thể tìm hiểu thêm các cách giải quyết bồn cầu bị nghẹt tại: https://ruthamcauquan8.net/xu-ly-bon-cau-rut-nuoc.htm

Hậu quả từ việc bồn cầu xả nước không sạch

Nếu bạn vô tình không biết bồn cầu nhà mình có vấn đề, và như thường lệ bạn chỉ bấm nút xả nước rồi đi ra ngoài mà không kiểm tra lại, người dùng sau chắc chắn sẽ bất mãn và nghĩ ngay là do bạn quên dội nước gây mất vệ sinh. 

Nghiêm trọng hơn, bồn cầu xả nước không sạch nhiều lần, gây tình trạng ùn tắc và trào ngược lên trên, dẫn đến mùi hôi khó chịu khiến mọi hoạt động cần đến nhà vệ sinh đều khó khăn và bất tiện. Bên cạnh đó, sức khỏe của các thành viên trong gia đình cũng bị đe dọa bởi đây là thời điểm thuận lợi mà các loại vi khuẩn gây hại dễ dàng phát triển và tấn công.

hậu quả từ việc bồn cầu xả nước không sạch

Bồn cầu xả nước không sạch gây mùi khó chịu

Giải quyết bồn cầu xả nước không sạch

Nếu bạn đã tìm ra nguyên nhân thì hãy chọn các cách giải quyết phù hợp sau để bồn cầu nhà bạn được lưu thông hiệu quả nhất nhé!

- Đầu tiên, bạn hãy ngay lập tức kiểm tra xem phao ở khu vực chứa nước xả đã được lắp đặt đúng cũng như có hoạt động ổn định hay chưa? Mực nước trong bồn chứa có đạt mức tiêu chuẩn để đảm bảo lượng nước xả xuống đủ để cuốn trôi chất thải hay không? Nếu nó gặp vấn đề, hãy dùng tua vít để canh chỉnh phao lại cho hợp lý nhé!

- Tiếp theo, nếu đã lâu rồi bạn chưa vệ sinh khu vực bồn chứa nước và phát hiện bên trong có nhiều rong rêu làm chậm quá trình hoạt động. Hãy ngay lập tức sử dụng các công cụ cần thiết như: bao tay, khẩu trang, bàn chải,... để dọn dẹp chúng, trả lại sự lưu thông của nguồn nước xả xuống.

- Có thể bạn vừa xem lại và nhận ra ống dẫn nước đã bị lắp đặt sai, dẫn đến nước xả xuống yếu và không sạch. Việc duy nhất bạn có thể làm trong trường hợp này là nhanh chóng tìm đến những đơn vị lắp đặt chuyên nghiệp để căn chỉnh ống nước cho phù hợp. Bởi nếu để tình trạng này diễn ra quá lâu, chất thải có thể bị ùn ứ, gây ra mùi hôi lan tỏa khắp căn nhà.

- Còn nếu như nước trong bồn cầu lưu thông chậm là do bị các vật cản gây nghẹt trong quá trình sử dụng như giấy vệ sinh, tóc, lược,... thì hãy áp dụng ngay các biện pháp thông ống hiệu quả nhanh chóng như: dùng móc quần áo, xà phòng và nước ấm,... để lôi hoặc đẩy những dị vật không cần thiết ra khỏi ống dẫn nước.

- Bể phốt quá đầy có lẽ là một nguyên nhân cần được giải quyết sớm nhất bởi nếu không khí trong bể không được lưu thông có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng là phát nổ. Chính vì thế, bên cạnh các cách giải quyết thủ công thông thường, bạn hãy gọi cho những đơn vị hút hầm cầu chuyên nghiệp vì chắc chắn,với những dụng cụ kĩ thuật cùng những nhân viên có trình độ chuyên môn cao sẽ giúp hầm chứa của bạn thông thoáng trở lại nhanh chóng, đồng thời sẽ không bị tình trạng này lặp đi lặp lại.

giải quyết bồn cầu xả nước không sạch

Sử dụng dịch vụ hút hầm cầu là hướng giải quyết hiệu quả

Nhà vệ sinh sạch sẽ và thông thoáng là một yếu tố giúp cho sinh hoạt của gia đình bạn trở nên thoải mái và tự nhiên hơn. Hi vọng với những chia sẻ vừa rồi, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình những nguyên nhân và cách giải quyết bồn cầu xả nước không sạch phù hợp, để đảm bảo căn nhà luôn thoáng đãng và sạch sẽ, bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình nhé!

Đăng nhập để post bài