Rút hầm cầu quận 8 giá rẻ giảm giá 30% - LH: 0925.840.402.

Giải đáp thắc mắc về vấn đề bao lâu thì phải rút hầm cầu

Bao lâu thì phải rút hầm cầu một lần là thắc mắc của không ít hộ gia đình khi sử dụng các dịch vụ rút hầm cầu tại thành phố Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh thành lân cận. Có rất nhiều lý do bắt buộc chúng ta phải rút hầm cầu, nhưng lý do thường gặp nhất là do hầm cầu tự hoại bị nghẹt. Điều này khiến cho sinh hoạt trong gia đình của chúng ta bị xáo trộn, ảnh hưởng rất nhiều và gặp không ít những sự bất tiện nhất định. Sự cố này đòi hỏi chúng ta phải khắc phục nhanh chóng.
Giải đáp thắc mắc về vấn đề bao lâu thì phải rút hầm cầu

1. Vì sao hầm cầu bị tắc nghẽn

Trước khi đi tìm câu trả lời cho thắc mắc bao lâu thì phải rút hầm cầu, chúng ta hãy tham khảo về những nguyên nhân vì sao hầm cầu lại bị tắc nghẽn nhé! Tình trạng hầm cầu bị đầy là điều rất khó tránh khỏi khi chúng ta sử dụng, nhất là sử dụng thường xuyên, hàng ngày. Và có nhiều nguyên nhân gây ra tắc hầm cầu mà đôi khi chúng ta lại không chú tâm đến, tuy nhiên chủ yếu là do người sử dụng vứt những thứ không tiêu được hoặc có kích thước lớn vào bồn cầu rồi sau đó xả nước. Sau nhiều lần làm như vậy sẽ rất dễ khiến cho hầm cầu của quý khách bị tắc nghẽn. Vì vậy, để giúp quý khách biết được các nguyên nhân cụ thể dẫn đến tắc hầm cầu và có thể hạn chế tình trạng hầm cầu bị đầy, bài viết xin gửi đến quý khách một số vấn đề rất thường gặp sau đây:

Thời gian bao lâu nên rút hầm cầu
Thời gian bao lâu nên rút hầm cầu

- Do bạn sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh hoặc một lý do chủ quan nào đó dẫn đến có quá nhiều giấy vệ sinh xả vào bồn cầu trong một khoảng thời gian ngắn.

- Do người sử dụng đánh rơi những vật cứng không tiêu được vào bồn cầu, nếu những vật này không được lấy ra được, nó sẽ được tích tụ vào bể và nhiều lần như vậy sẽ dẫn đến tình trạng bồn cầu bị tắc.

>> Xem thêm: Hầm cầu bị nghẹt không xuống nước thì phải làm sao?

- Do bể phốt của nhà bạn không được rút định kỳ, do đó, các chất cặn bã hoặc các vật bị rơi vào sẽ tích tụ lâu dài trong ngăn chính sẽ làm tắc nghẽn ống thoát giữa các ngăn. Cùng một số nguyên nhân khác như về thiết kế không đúng cách, môi trường,…

Công ty rút hầm cầu chuyên nghiệp tại tphcm
Công ty rút hầm cầu chuyên nghiệp tại tphcm

2. Bao lâu thì phải rút hầm cầu một lần

Một câu hỏi mà rất nhiều người tiêu dùng thắc mắc là bao lâu thì phải rút hầm cầu một lần? Rút hầm cầu định kì hay đợi đến khi đầy rồi mới rút? Việc rút hầm cầu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, quan trọng nhất là yếu tố xây dựng hầm tự hoại. Để sử dụng được trong một thời gian dài thì hầm tự hoại phải được xây với kích thước hợp lý, thông thường thì khoảng 3 đến 4 mét khối. Khi đó, lượng phân sẽ được phân hủy một cách từ từ, thời gian phân hủy rất hợp lý để đảm bảo cho quá trình sử dụng lâu dài.

Khi đó, bể tự hoại gia đình bạn sẽ cần một khoảng thời gian dài khoảng từ 4 đến 5 năm thì lượng phân mới phân hủy và đạt được độ đầy nhất định. Do vậy, theo chúng tôi, nhằm đảm bảo cho quá trình sử dụng lâu dài cũng như hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường thì hầm cầu phải được hút định kỳ 3 đến 4 năm một lần.

Dịch vụ rút hầm cầu chuyên nghiệp giá rẻ
Dịch vụ rút hầm cầu chuyên nghiệp giá rẻ

Ngoài ra, việc hút hầm cầu định kỳ còn giúp cải thiện tuổi thọ của hầm cầu nhà bạn, khi đó, gạch và các mạch hồ sẽ có thời gian nghỉ ngơi để tiếp tục hoạt động trong giai đoạn tiếp theo. Như vậy, luận điểm của chúng tôi đưa ra là chúng ta nên hút hầm cầu định kỳ để khai thác được tối đa khả năng hoạt động của hầm vệ sinh, giảm ô nhiễm môi trường và bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn và người xung quanh.

>> Xem thêm: Hầm cầu đầy không xuống nước phải làm sao.

Qua bài viết này, hy vọng bạn đọc sẽ biết được bao lâu thì phải rút hầm cầu một lần. Từ đó, nếu có vấn đề gì đối với hầm cầu của gia đình bạn thì hãy liên hệ với Công ty rút hầm cầu Quận 8 Đức Cường nhé! Công ty chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ về vệ sinh công nghiệp, rút hầm cầu, thông tắc cống nghẹt, cầu nghẹt, nạo vét hố ga. Khi có bất kỳ sự cố nào trong nhà vệ sinh như: cống bị nghẹt, hầm cầu bốc mùi hôi khó chịu, hầm cầu bị đầy hãy liên hệ với công ty qua website https://ruthamcauquan8.net hoặc hotline 0903.891.317 - 02862.751.130. 

Đăng nhập để post bài