Rút hầm cầu quận 8 giá rẻ giảm giá 30% - LH: 0925.840.402.

Mẹo xử lý bồn cầu rút nước yếu nhanh nhất

Bồn cầu rút nước yếu là một vấn đề mới phát sinh nếu không được xử lý kịp thời sẽ gây ra các hậu quả nghiêm trọng cho nhà vệ sinh của gia đình bạn. Những hậu quả dẫn đến như tràn, nghẹt,... gây mất vệ sinh cũng như tạo điều kiện thuận lợ cho vi khuẩn tấn công đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vì thế, hãy bỏ túi những mẹo xử lý nhanh chóng, để đảm bảo nhà vệ sinh của bạn lúc nào cũng thông thoáng và sạc sẽ nhé!

Bồn cầu rút nước yếu nếu không được giải quyết sớm dễ dẫn đến tình trạng nghẹt và tràn,... không những gây mất vệ sinh mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn tấn công trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Vì thế, bên cạnh giữ cho không gian nhà ở luôn sạch sẽ, thoáng mát thì việc giữ cho các vật dụng nhà vệ sinh luôn hoạt động bình thường là điều vô cùng cần thiết. Hãy bỏ túi cho mình xử lý vấn đề này nhanh chóng thông qua bài viết bên dưới nhé!

Dấu hiệu bồn cầu rút nước yếu

Bồn cầu rút nước yếu nếu để lâu ngày không xử lý có thể gây ra nghẹt và tạo mùi hôi do không thể làm sạch hoàn toàn. Dấu hiệu nhận biết vấn đề này rất đơn giản mà chúng ta có thể nhìn thấy bằng mắt thường, có thể kể đến là những trường hợp hay gặp sau đây:
- Trong vòng 2 phút sau khi ấn xả nước nhưng chất thải không rút hết.
- Nước rút từ từ, đôi khi mất đến khoảng 15 phút mới có thể rút hết chất thải.
- Men bồn cầu bị bám những mảng ố vàng trông rất mất vệ sinh và mất thẩm mỹ do tốc độ rút được chậm làm chất thải bị bám lại.
- Bạn đã xả nước sau khi vệ sinh nhưng nó lại trồi ngược lên
- Bạn càng ấn xả nhiều lần thì chất thải càng trào lên và trào luôn ra sàn.

dấu hiệu nhận biết bồn cầu rút nước yếu

Hãy thử xả nước bồn cầu để kiểm tra

Nguyên nhân bồn cầu rút nước yếu

Có rất nhiều nguyên nhân bồn cầu rút nước chậm mà đôi khi chúng ta không để ý cho đến khi vấn đề xảy ra, gây khó khăn cho quá trình sinh hoạt hằng ngày. Những vấn đề thường hay gặp có thể kể đến như:
- Một nguyên nhân mà chúng ta khó có thể biết được do quá trình thi công, bồn cầu bị đặt sai vị trí, dẫn đến tình trạng nước thải không thể đi một mạch xuống cống.
- Hầm cầu không được xây dựng ống thoát khí hoặc do đường thoát khí quá thấp so với đường thoát nước ra bên ngoài, dẫn đến tình trạng bồn cầu bị bí.
- Vô tình làm rơi những vật dụng sinh hoạt gây cản trở dòng chảy của nước như: điện thoại, bàn chải, lược,... 
- Nhà bạn có trẻ con và chúng lỡ làm rơi đồ chơi vào bồn cầu nhưng không được phát hiện.
- Sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh trong 1 lần hoặc dùng những loại giấy dày, kém chất lượng và khó tan trong nước.
- Tần suất sử dụng bồn cầu quá lớn làm hầm cầu đầy dẫn đến nước bị rút chậm.
- Bể phốt không được hút định kỳ dẫn đến tình trạng vượt mức và trào ngược (trong trường hợp này bạn nên sử dụng dịch vụ hút hầm cầu để giải quyết triệt để nhất).

nguyên nhân bồn cầu rút nước yếu

Những nguyên nhân phổ biến khiến bồn cầu rút nước yếu

Mẹo xử lý bồn cầu rút nước yếu

Sử dụng nhà vệ sinh là nhu cầu thiết yếu của mỗi chúng ta. Chúng ta vẫn thường xuyên chà rửa và quan tâm những yếu tố bên ngoài như bụi bẩn, không khí,... nhưng đôi khi lại quên chú ý đến những thứ đã dùng lâu ngày trong nhà vệ sinh như bồn cầu hay lavabo,.... có những vấn đề cần khắc phục ngay, nếu để lâu ngày khó có thể giải quyết được. Những loại vật dụng này có thể không hư hại nhưng hoạt động kém, điển hình là bồn cầu rút nước yếu dẫn đến sự bất tiện cho những lần đi vệ sinh sau. 

Xử lý bồn cầu rút nước yếu bằng áp lực nước

Đây là một cách giải quyết tình trạng bồn cầu rút nước chậm mà thông thường chúng ta vẫn hay làm tại nhà. Có thể do lần xả nước đầu tiên, lượng nước trong bình chứa không đủ để tạo ra áp lực đẩy các chất thải xuống hầm, chính vì thế mà bạn chỉ cần đợi khoảng 5 phút cho lượng nước trong bình đầy và nhấn xả một lần nữa. Nếu lần này nước rút nhanh như bình thường thì vấn đề bồn cầu của bạn không đáng lo ngại rồi!

xử lý bồn cầu rút nước yếu bằng áp lực nước

Áp lực nước có thể áp dụng đối với các trường hợp bị nghẹt nhẹ

Xử lý bồn cầu rút nước yếu bằng băng keo và bọc nilon

Nếu bạn đã thử cách vừa rồi nhưng không mang lại hiệu quả, vậy hãy tìm cho mình một bao nilon có trong nhà cùng 1 cuộn băng keo loại lớn. Sau khi đã chuẩn bị xong, dùng nilon và băng keo dán kín miệng của bồn cầu lại rồi ấn xả nước từ bình chứa. Ngay lúc thấy phần dán phồng lên thì dùng 2 tay ấn lớp phồng đó xuống với một áp lực vừa đủ khiến chất thải bên trong bị đẩy xuống hầm hoàn toàn.
Lưu ý dành cho bạn là hãy dán thật kín không chừa một lỗ hở nào để đạt được hiệu quả tốt nhất nhé!

xử lý bồn cầu rút nước yếu bằng băng keo và bọc nilon

Xử lý bằng băng keo và bọc nilon đơn giản và hiệu quả

Xử lý bồn cầu rút nước yếu bằng pittong cao su

Có thể nói cách xử lý bồn cầu xả nước xuống chậm này khá đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao và luôn được mọi người tin dùng. Hãy luôn chuẩn bị sẵn trong nhà vệ sinh của mình một cây pittong để mỗi khi có vấn đề xảy ra, bạn có thể giải quyết nó ngay lập tức.
Đặt phần đầu cao su vào ngay giữa lỗ thoát của bồn cầu, đảm bảo pittong bao quanh hoàn toàn lỗ thoát. Dùng lực cơ thể ấn mạnh xuống rồi kéo nhẹ lên khoảng 7-10 lần để tạo ra một áp suất vừa đủ đẩy chất thải xuống hầm. 
Lưu ý trong quá trình thực hiện, đầu cao su của ống pittong không được kéo lên trên mặt nước vì sẽ làm giảm hiệu quả.

xử lý bồn cầu rút nước yếu bằng pittong cao su

Pittong cao su nên được chuẩn bị sẵn trong nhà

Xử lý bồn cầu rút nước yếu bằng giấm và baking soda

Đây có thể nói là 2 nguyên liệu dễ tìm và dễ sử dụng dành cho các bà nội trợ. Tuy nhiên phương pháp này khá tốn thời gian để đạt được hiệu quả tốt nhất.
Hãy chuẩn bị baking soda, giấm ăn cùng một ít nước nóng. Sau khi trộn chúng thành một hỗn hợp vừa sệt thì đổ trực tiếp xuống bồn cầu. Đậy nắp bồn cầu và để thời gian tối thiểu 6 tiếng thì mới ấn xả nước. Với công dụng tẩy rửa vốn có của mình, những chất bẩn không phân hủy bên trong sẽ bị ăn mòn, giúp nước lưu thông trở lại bình thường.
Lưu ý là bạn không nên dùng nước vừa đun sôi vì có thể dễ dàng làm cho bồn cầu bị nứt.

xử lý bồn cầu rút nước yếu bằng giấm và baking soda

Baking soda và giấm ăn là 2 nguyên liệu dễ tìm

Xử lý bồn cầu rút nước yếu bằng móc quần áo

Móc quần áo hẳn luôn có sẵn trong gia đình bạn, vì thế mà phương pháp này khá dễ dàng cho tất cả chúng ta. Hãy bẻ thẳng cây móc cũ ở nhà rồi dùng một miếng vải cũ quấn 1 đầu móc để đảm bảo diện tích tiếp xúc với các vật cản không nhìn thấy bên trong bồn cầu là lớn nhất. 
Đẩy trực tiếp đầu móc có quấn vải vào ống thoát nước đến khi cảm nhận được vật cản, nếu vật ở quá sâu thì dùng lực mạnh hơn để đẩy nó rơi thẳng xuống hầm, ngược lại bạn có thể kéo ngược ra nếu nó chỉ nằm ở đầu ống. Cuối cùng hãy ấn xả nước, nếu nước rút nhanh chóng thì bạn đã thành công.

xử lý bồn cầu rút nước yếu bằng móc quần áo

Móc quần áo có sẵn là một cách xử lý hiệu quả

Xử lý bồn cầu rút nước yếu bằng nước sôi và xà phòng

Cách này khá đơn giản bởi những nguyên liệu này có thể đã ở sẵn trong căn bếp của bạn. Khi nhận thấy bồn cầu bắt đầu rút nước yếu do có vật cản nhẹ, hãy thử đổ trực tiếp xà phòng cùng với nước nóng khoảng 80 độ C xuống bồn rồi đợi khoảng 60 phút. Công dụng làm trơn của xà phòng sẽ hỗ trợ đẩy vật cản xuống hầm.

xử lý bồn cầu rút nước yếu bằng nước sôi và xà phòng

Nước sôi và xà phòng có tác dụng đẩy chất thải hiệu quả

Xử lý bồn cầu rút nước yếu bằng dây lò xo

Đây là một loại dụng cụ chuyên dụng trong nhà vệ sinh nhằm loại bỏ các vật cản khiên nước rút yếu trong bồn cầu. Bạn nên để sẵn chúng trong nhà vệ sinh để sử dụng trong những lúc cần thiết. Nguyên lý hoạt động của nó cũng khá đơn giản, dễ dàng kéo hoặc đẩy vật cản khi tiếp xúc với chúng. Hãy lựa chọn những loại dây lò xo có tay cầm đàn hồi để giúp cho quá trình thông bồn cầu của bạn diễn ra hiệu quả nhất.

xử lý bồn cầu rút nước yếu bằng dây lò xo

Dây lò xo là một dụng cụ chuyên dụng để đẩy vật cản

>> Tìm hiểu thêm: Mẹo xử lý bồn cầu thiếu hơi hiệu quả 

Xử lý bồn cầu rút nước yếu bằng máy hút bụi

Những loại máy hút bụi đa năng với công suất cực mạnh có khả năng hút các vật cản gây hẹp đường ống dẫn nước ở bồn cầu.
Nếu nhà bạn đang có sẵn loại máy như thế thì thật tốt, hãy dùng nó cho công việc lần này, đầu hút đưa vào càng sâu vào trong bồn cầu càng tốt, sau đó bật hết công suất máy để đảm bảo vật cản được hút ra bên ngoài. Sau đó ấn xả nước kiểm tra xem, nếu nước đã được lưu thông chứng tỏ phương pháp này vô cùng hiệu quả.

xử lý ồn cầu rút nước yếu bằng máy hút bụi

Máy hút bụi đa năng có tác dụng hút vật cản

Xử lý bồn cầu rút nước yếu bằng đá lạnh

Nghe có vẻ hơi lạ tai, nhưng đây cũng là phương pháp đã được một số người thực hiện thành công. Hãy thử cho đầy đá vào bồn cầu rồi đậy lại, đợi khi đá trong bồn tan hết rồi vặn nước đợi xem kết quả nhé!

xử lý bồn cầu rút nước yếu bằng đá lạnh

Đá lạnh là một nguyên liệu dễ tìm

Xử lý bồn cầu rút nước yếu bằng dịch vụ 

Có thể những phương pháp phía trên bạn đã áp dụng nhưng không mang lại hiệu quả, bởi hầm cầu nhà bạn quá đầy nhưng không được hút theo định kỳ. Chính vì thế mà lựa chọn duy nhất dành cho bạn trong trường hợp này là các dịch vụ hút hầm cầu chuyên nghiệp.
Với các dụng cụ hỗ trợ hiện đại cùng dàn nhân viên có kinh nghiệm chuyên môn, chắc chắn bồn cầu nhà bạn không còn là vấn đề phải lo lắng.

Bồn cầu vốn là một bộ phận được sử dụng hằng ngày trong nhà vệ sinh, chính vì thế nếu bạn không xử lý vấn đề kịp thời sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ, cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Hãy lựa chọn cho mình một mẹo xử lý bồn cầu rút nước yếu để đảm bảo nhà vệ sinh của bạn lúc nào cũng thông thoáng và sạch sẽ nhé!

Đăng nhập để post bài