Công ty rút hầm cầu Đức Cường

5 cách tự thông nghẹt cống ngầm tại nhà đơn giản hiệu quả

Thông nghẹt cống là một trong những việc cực kì cần thiết đối với các hộ gia đình. Đặc biệt, khi cống ngầm không may bị nghẹt cần được giải quyết nhanh chóng nhất. Chính vì vậy, những bí quyết để thông nghẹt cống ngầm ngay tại nhà sau đây sẽ giúp các hộ gia đình giải quyết được các vấn đề nghẹt đường ống thoát nước nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Nguyên nhân đường cống bị nghẹt thường xuyên nhất.

1. Rác thải 

Hệ thống thoát nước bị nghẹt có thể là do các vật liệu rác thải như tóc hoặc xà phòng, chất béo hoặc thực phẩm bị mắc kẹt giữa các ống thoát nước và đường ống bên dưới dòng chảy. Ban đầu rác thải có thể không hoàn toàn ngăn chặn cống, nhưng theo thời gian rác thải sẽ tiếp tục tích tụ ngăn không cho nước chảy tự do và cuối cùng có thể gây ra hiện tượng không thông nghẹt cống. Nhà vệ sinh cũng thường xuyên bị nghẹt do xả giấy vệ sinh quá nhiều, băng vệ sinh và thậm chí cả tã lót bị xả vào bồn cầu. Trẻ nhỏ thường là thủ phạm làm cho nhà vệ sinh bị nghẹt. Nhà vệ sinh hay cống bị nghẹt thật là điều phiền toái, đòi hỏi chúng ta phải có hành động thông nghẹt cống ngay. 

2. Mưa lớn hoặc bão 

Ngoài ra cống có thể bị nghẹt sau khi cơn bão hoặc mưa lớn cuốn theo lá, bụi bẩn và các vấn đề khác có thể tích tụ và chặn cống rãnh. Cống bị nghẹt trong trận bão lớn xảy ra rất phổ biến. Với khối lượng lớn rác bị cuốn theo cơn bão như thế có thể gây ra lũ lụt và thiệt hại tài sản. 
 
Nguyên nhân gây nghẹt cống thường xuyên nhất
Nguyên nhân gây nghẹt cống thường xuyên nhất
3. Đường ống bị hỏng 

Một nguyên nhân khác của bị việc cống bị nghẹt có thể là một đường ống bị hỏng. Nếu một ống bị hỏng nước không thể chảy tự do và nó có thể bị sụp đường ống, gây ra ra việc nghẹt cống. Những nguyên nhân phổ biến nhất của đường ống bị hỏng là nguồn gốc cài đặt, rễ cây dưới lòng đất và những người không có khả năng trả tiền cho một đường ống tốt. Rễ cây gây ra thiệt hại to lớn dưới lòng đất và các loại nghẹt nghẽn có thể yêu cầu điều tra chi tiết của đường ống ngầm để xác định nơi những vấn đề xảy ra. Sửa chữa đường ống ngầm có thể gây phiền toái và tốn kém tùy thuộc vào khó khăn như thế nào để có thể thâm nhập vào khu đường ống có vấn đề. Vì vậy cân thông nghẹt cống thường xuyên.

>> Xem thêm: Nên sử dụng bột thông cống hay chế phẩm vi sinh.

4. Lắp đặt đường ống không chính xác 

Có nhiều người muốn tự mình sửa chữa lại nhà và tự mình đi đường ống dẫn nước đã làm trệch đường ống thoát nước. Ống có thể bị lệch hoặc hoàn toàn sụp đổ nếu cài đặt không chính xác. Lựa chọn các đường ống bên phải là một phần không thể thiếu của bất kỳ công việc hệ thống ống nước và do đó điều quan trọng là có một sự hiểu biết đầy đủ của hệ thống đường ống cần thiết để thực hiện công việc. Cài đặt không chính xác là không chỉ nguy hiểm mà còn có thể làm hỏng các bộ phận khác của bạn hoặc tài sản của người hàng xóm của bạn, gây ra chi phí rất lớn. 
Rác thải gây nghẹt cống trầm trọng
Rác thải gây nghẹt cống trầm trọng
5. Vấn đề lưu lượng nước 

Nước không chảy lên dốc và vấn đề thoát nước là đều thuộc về lực hấp dẫn. Điều quan trọng là ống được cài đặt một cách chính xác để đảm bảo lưu lượng nước đầy đủ. Cống rãnh bị nghẹt vì nhiều lý do, vì vậy điều quan trọng là phải hiểu được những nguyên nhân cơ bản của hệ thống thoát nước. nghẹt nghẽn có thể được tích tụ theo thời gian và bạn có thể nhận được một số dấu hiệu cảnh báo sớm rằng có một số chướng ngại vật trong dòng nước. Chúng bao gồm những âm thanh rít rít sau khi bạn xả nhà vệ sinh, mực nước trong bồn rửa thoát ra bị chậm, và mùi hôi từ bồn rửa hoặc cống rãnh.

Một số cách thông cống ngầm bị nghẹt nhanh nhất

Thông nghẹt cống ngầm bằng nước nóng

Nước nóng là một trong những điều mà bất cứ hộ gia đình nào cũng có thể chuẩn bị để có được. Nước nóng chính là một trong những biện pháp hiệu quả để có thể thông nghẹt bồn cầu. Khi bồn cầu, cống ngầm nghẹt, nước nóng sẽ làm tan sự đông nghẹt và áp suất sẽ đẩy nước mạnh hơn qua đường ống cống. Do vậy, sử dụng nước nóng để xối thẳng xuống bồn cầu, cống ngầm chính là một cách làm hiệu quả để thông nghẹt cống.

Thông nghẹt cống ngầm nhờ dấm, nước ấm và banking soda

Trong mỗi hộ gia đình, dấm và banking soda cũng thường có luôn trong nhà. Do vậy, sử dụng dấm và banking soda chính là một sự lựa chọn tốt. Hãy chuẩn bị một hỗn hợp bao gồm Banking Soda, dấm, nước ấm. Với hỗn hợp này cũng sẽ giúp các bạn thông nghẹt bồn cầu, bể phốt một cách hiệu quả.
 
Thông cống nghẹt nhờ baking so da
Thông cống nghẹt nhờ baking so da
 
Chuẩn bị khoảng 3 lít nước nóng, nên để cho nước ở trạng thái ấm ấm để không ảnh hưởng để chất liệu của bồn cầu hoặc đường ống dẫn nước. Đổ 1 cốc Banking soda và 2 cốc dấm vào cống ngầm hoặc nơi bể phốt, bồn cầu bị nghẹt. Các phản ứng giữa những chất này xảy ra sẽ giúp chất thải mềm ra, và thoát khỏi được tình trạng nghẹt.

Thông nghẹt cống ngầm, bồn cầu bằng móc treo quần áo

Đây cũng là những vật dụng quen thuộc, nhà nào cũng sử dụng. Với một chiếc móc treo quần áo, hãy duỗi chúng ra theo một cách tự nhiên. Quấn thêm giẻ vào đầu móc treo, sau đó thực hiện thông nghẹt đường ống bị nghẽn. Luồn dây móc vào trong họng của bồn cầu, bể phốt. Nếu như có hiện tượng nướt rút đi, tức chất thải bị nghẹt đã được đẩy đi. Lúc này, bạn cần xả nước để kiểm tra và tình trạng thoát nước. Nếu chưa thấy có hiện tượng thoát nước, hãy chuẩn bị thêm móc dài hơn và thực hiện tương tự.

Sử dụng máy hút bụi đa năng để thông nghẹt cống ngầm hiệu quả

Đây là một việc tưởng chừng như vô lý. Nhưng hiệu quả đem lại cực cao. Cụ thể, các hộ gia đình sử dụng chiếc máy này để hút toàn bộ nước ra ngoài. Sau đó, bạn luồn ống hút qua họng bổ phốt. Sử dụng giẻ hoặc khăn ướt quấn quanh kín máy hút bụi, sao cho không khí bên trong không thoát được ra bên ngoài. Tiếp theo, hãy sử dụng  máy hút bụi để hút vật đang bị nghẹt ra bên ngoài. Khi đã hút được vậy làm nghẹt, hãy xả nước để kiểm tra. Nếu nước chưa thoát được, bạn hãy thực hiện vài lần để có được hiệu quả tốt nhất.
 
Thông cống nghẹt bằng một số dụng cụ có sẵn
Thông cống nghẹt bằng một số dụng cụ có sẵn
Sử dụng các loại bột thông nghẹt cống ngầm

Thêm một gợi ý cho gia đình bạn khi hệ thống thoát nước bị nghẹt đó là sử dụng các loại bột thông cống. Các sản phẩm bột thông cống có thể tìm mua dễ dàng ở những cửa hàng tạp hóa. Do vậy, hãy mua và thực hiện theo hướng dẫn của từng loại thuốc thông cống và chờ đợi kết quả.

Với việc tận dụng những vật dụng trong nhà, sẽ giúp cho các hộ gia đình giải quyết được hiện tượng thông cống một cách nhanh chóng. Nếu thử các biện pháp này không hiệu quả, hãy liên hệ với các đơn vị thông nghẹt cống ngầm để được tư vấn và xử lý vấn đề nhanh chóng nhất.

>> Xem thêm: Hầm cầu đầy không xuống nước phải làm sao.

Dùng máy xoắn ốc thông nghẹt hiệu quả.

- Cho dây cáp dây khoan vào đường dẫn thoát nước đẩy nhẹ và quay theo chiều kim đồng hồ nếu gặp vật cản thì bạn quay nhẹ sau đó kéo dần ra quay ngược chiều kim đồng hồ lôi từng vật một ra ngoài. Cách này xử lý triệt để dây cáp có thể vào sâu trong đường ống qua những khúc co, khúc cua một cách dễ dàng dây cáp sẽ xoay điều giúp lấy đi các chất thải bám trên đường ống. Tuy nhiên máy xoắn ốc này mua khá tốn chi phí và phải biết cách sử dụng để đạt hiệu quả cao nhất. 

Gọi điện thoại cho công ty thông cống nghẹt đến xử lý. 

- Đây là giải pháp nhanh nhất, tuy có tốn kém chi phí nhưng bù lại các công ty thông cống nghẹt sẽ xử lý nhanh chóng, không gây mùi hôi, chỉ trong vòng 15 phút đến 30 phút là có thể xử lý xong, có bảo hành, tư vấn cho cách sử dụng. Đối với các hộ gia đình bận rộn không am hiểu về đường ống thoát nước nên áp dụng cách này, tuy nhiên bạn nên cẩn thận lựa chọn đơn vị thông cống nghẹt cho phù hợp với chi phí bỏ ra. 

Trên đây là những mẹo nhỏ giúp đường cống thoát nước nhà bạn thông thoáng, còn có những mẹo nhỏ khác bạn có thể tự áp dụng. Nếu trong trường hợp bạn không xử lý được hãy yên tâm hãy gọi điện thoại cho đơn vị thông cống nghẹt giá rẻ tại quận 8, chỉ sau 15 phút nhân viên công ty sẽ có mặt giúp bạn xử lý sự cố nhanh chóng. 
 
tag: cach thong cong nghet, meo thong cong nghet, cong bi nghet phai lam sao, cong ty thong cong nghet.
Rút hút hầm cầu quận 8