Công ty rút hầm cầu Đức Cường

Những mẹo vặt đơn giản chấm dứt tình trạng tắc bồn cầu

Để giải quyết tình trạng tắc nghẽn bồn cầu nhà vệ sinh, có người dùng các dụng cụ thông tắc chuyên nghiệp, lại có người nhờ đến sự trợ giúp của dịch vụ vệ sinh. Thế nhưng, nếu nắm được những mẹo thông tắc bồn cầu tiện lợi này, bạn sẽ dễ dàng tự thao tác thông tắc bồn cầu mà không cần phải tốn quá nhiều chi phí.

1. Máy hút bụi - giải quyết tắc bồn cầu trong 10 phút

- Ít ai nghĩ chiếc máy hút bụi với thiết kế đơn giản có mặt trong gia đình của bạn lại mang nhiều tính năng sử dụng hơn bạn tưởng. Ngoài làm sạch ngôi nhà của bạn, dùng máy hút bụi là một mẹo thông tắc bồn cầu tiện lợi và vô cùng công hiệu. 

- Loại máy hút bụi bạn nên dùng để thông tắc bồn cầu là máy hút bụi ướt với khả năng hút sạch bụi bẩn, rác thải, vật dụng không phân rã và cả nước bẩn trên sàn. Bạn nên tăng độ dài dây nguồn máy hút bụi sao cho đảm bảo phạm vi hoạt động xung quanh bồn cầu thoải mái nhất.

- Nếu máy hút bụi của bạn đang dùng loại đầu loe, hãy mua thêm đầu dạng ống để thông tắc bồn cầu hiệu quả hơn. Sau khi đã hút sạch nước bẩn trên sàn nhà vệ sinh, bạn hãy đưa đầu hút dài của máy vào cống xả bồn cầu rồi dùng bao nilong phủ kín toàn bộ phần bệ ngồi để đảm bảo an toàn. Bạn điều khiển đầu hút và bật máy ở chế độ mạnh nhất để áp lực tạo ra hút hết những dị vật mắc kẹt trong đường ống ra ngoài, đây là cách hút mà công ty rút hầm cầu Quận 8 đã hướng dẫn khá nhiều khách hàng.

- Nếu bồn cầu đã hoạt động bình thường, bạn hãy tiến hành xả nước để cuốn trôi chất bẩn còn sót lại. Tốt nhất là bạn nên thực hiện hút nước thêm một vài lần để đảm bảo bồn cầu không còn bị tắc nghẽn nữa.

- Sau khi đã xử lý tình trạng tắc bồn cầu xong, bạn hãy tháo phần thùng hoặc bao chứa chất thải của máy hút bụi và mang đến điểm xử lý rác thải để đảm bảo vệ sinh. 

Mẹo xử lý bồn cầu nghẹt nhanh nhất

Mẹo xử lý bồn cầu nghẹt nhanh nhất

2. Baking Soda- bột thần kì giúp thông tắc bồn cầu

- Trong trường hợp bồn cầu nhà vệ sinh của bạn bị nghẽn nước do kẹt giấy vệ sinh, dùng Baking Soda được coi là mẹo thông tắc bồn cầu tiện lợi, nhanh chóng và tiết kiệm. 

- Baking Soda (muối nở, bột nở) là một hợp chất hóa học (NaHCO3) có tính kiềm được sử dụng trong nấu ăn, làm bánh và các hoạt động vệ sinh. Sử dụng Baking Soda để làm sạch là một biện pháp phổ biến, bởi bạn có thể dễ dàng tìm mua được Baking Soda ở các tiệm tạp hóa và siêu thị.

- Đầu tiên, bạn trộn Baking Soda và giấm ăn theo tỉ lệ 1:2 và để hỗn hợp trung hòa trong vòng 15 phút. Khuấy hỗn hợp này với 3 lít nước ấm ở nhiệt độ từ 35- 40 độ C, sau đó đổ từ từ vào cống xả của bồn cầu rồi đóng nắp lại. Hỗn hợp hóa học này sẽ phản ứng với nhau, tạo nên chất mềm hóa và phân rã những vụn bẩn hữu cơ tích tụ trong đường ống dẫn thải của bồn cầu. 

- Để hợp chất này qua đêm và xả nước vào sáng hôm sau sẽ mang lại công dụng cao nhất trong việc thông tắc bồn cầu. 

- Giá thành trung bình của một hộp Baking Soda dao động từ 30.000đ- 60.000đ và có thể sử dụng lâu dài cho nhiều mục đích khác nhau. Do đó, sử dụng Baking Soda và giấm thông tắc bồn cầu là một phương pháp rất tiết kiệm. 

Xử lý bồn cầu nghẹt băng baking soda

Xử lý bồn cầu nghẹt băng baking soda

3. Nước rửa bát thông tắc bồn cầu - ai cũng tự làm được

- Trong trường hợp không thể tìm mua Baking Soda hoặc các dụng cụ thông tắc, bạn nên thử mẹo thông tắc bồn cầu tiện lợi bằng nước rửa bát. Tin chắc rằng bạn sẽ bất ngờ với hiệu quả từ dung dịch làm sạch rất đỗi quen thuộc này.

- Cách dùng nước rửa bát và nước sôi để thông tắc bồn cầu rất đơn giản. Bạn chỉ cần đổ vào cống xả toilet khoảng 2 muỗng canh nước rửa bát đậm đặc có trong nhà, rồi đổ tiếp vào vài lít nước đã được đun sôi. Đậy nắp bồn cầu lại và giữ nguyên như thế trong vài phút để hỗn hợp phản ứng làm tan rã những lớp giấy vệ sinh kẹt lại trong đường ống. Khi quan sát thấy cống xả bồn cầu không còn nổi bọt trắng, bạn nãy nhấn nút xả nước bồn cầu vài lần để đảm bảo hiệu quả làm sạch.

>> Tham khảo thêm: Mẹo thông bồn cầu tại nhà hiệu quả bạn không ngờ tới.

- Ưu điểm của việc dùng nước rửa bát và nước sôi thông tắc bồn cầu đó là tác dụng nhanh và sự an toàn khi sử dụng. Những gia đình có trẻ nhỏ thường hay gặp phải tình trạng tắc bồn cầu nên thử dùng phương pháp thông tắc này. 

Với những mẹo vặt thông tắc bồn cầu tiện lợi và hữu ích trên, hy vọng những người nội trợ sẽ không phải bối rối khi giải quyết tình trạng tắc nghẽn bồn cầu nhà vệ sinh nữa.  Hy vọng các bạn đón đọc những bài viết sau!

Rút hút hầm cầu quận 8