Công ty rút hầm cầu Đức Cường

Mẹo xử lý mùi hôi trong bồn cầu khi xả nước đơn giản nhất

Mùi hôi bồn cầu cứ bốc lên sau những lần xã nước, ít nước cũng bị, nhiều nước cũng bị làm cho gia đình bạn gặp khá nhiều khó khăn, bài viết sau chúng tôi sẽ chia sẽ cho các bạn các biện pháp xử lý đơn giản mùi hôi trong bồn cầu khi xả nước hiện nay nhé.

Tình trạng mùi hôi trong bồn cầu khi xả nước đang gây nên những bức xúc trong các gia đình hiện nay. Không chỉ vậy nó còn ảnh hưởng đến sinh hoạt trong gây bất tiện và khó chịu khi sử dụng nhà vệ sinh. Vậy nguyên nhân do đâu mà có mùi hôi đó và cần những biện pháp xử lý gì để tình trạng này được giải quyết? Dưới đây công ty rút hầm cầu Quận 8 sẽ giới thiệu cho bạn biết nguyên nhân và biện pháp xử lý khi có mùi hôi này xảy ra.

Cách xử lý mùi hôi của bồn cầu

Cách xử lý mùi hôi của bồn cầu

1. Nguyên nhân gây nên mùi hôi bồn cầu  khi xả nước.

Hiện nay, mỗi bể phốt đều có các hệ thống đường ống thoát hơi lên trên. Vì các chất thải, chất hữu cơ trong bể phốt được các vi sinh vật phân hủy tạo nên một lượng khí thải rất lớn. Nếu không có hệ thống thống đường ống này hoặc hệ thống này bị tắc nghẽn thì khí thải sẽ được đẩy được lên trên bồn cầu của bạn. Khí được nén ở đường ống thải từ bồn cầu xuống bể phốt khi bạn xả nước sẽ tạo ra lỗ hổng để khí có thể theo đường đó để thoát lên tạo nên mùi hôi khó chịu.

Còn một trường hợp cũng được nhắc đến là có thể bồn cầu nhà bạn bị hở. Đầu tiên, bạn phải kiểm tra xem thấy mùi hôi khi chưa xả nước ở bồn cầu hay không. Nếu từ bạn đầu đã và sau khi xả nước mùi nồng hơn thì từ những điều này cho thấy có thể bồn cầu nhà bạn bị hở. 

Mùi hôi bồn cầu phải xử lý thế nào

Mùi hôi bồn cầu phải xử lý thế nào

2. Các biện pháp xử lý mùi hôi trong bồn cầu khi xả nước

Khi bạn đang nghi ngờ bồn cầu nhà bạn bị hở thì bạn cần kiểm tra xem lại các mép bồn cầu đã được nối kín hay chưa, tiếp đến xem bồn cầu có váng bốc lên hay không hoặc có các bọt khí sủi lên hay không. Kiểm tra lại sơ đồ nhà và khu vệ sinh xem đường ống thoát sàn hoặc bồn rửa có nối chung với đường ống thoát bồn cầu hay không, nếu có thì bạn cần sửa lại ngay bằng cách thay một đường ống khác và bỏ đường ống cũ đi.

>> Xem thêm: Các mẹo để khử mùi hôi toilet mỗi khi trời mưa.

Dưới đây một số các biện pháp xử lý mùi hôi trong bồn cầu khi xả nước:

- Sử dụng nước cốt chanh để xử lý mùi hôi bồn cầu khi xả nước là biện pháp không phải ai cũng biết. Nước cốt chanh được sử dụng như sau: Đem nước cốt chanh được vắt từ 3 quả chanh đem đổ vào bồn cầu khi đổ nước cốt chanh vào lưu ý không nên xả nước. Sau đó, đóng nắp bồn cầu và khép cửa nhà vệ sinh lại sau khoảng 1 giờ thì nhấn xả nước. Chỉ với phương pháp đơn giản dễ làm này nhà vệ sinh của bạn không còn mùi hôi khó chịu nữa.

- Giấm có khả năng khử mùi hôi rất tốt, không những vậy giấm còn giúp loại trừ các loại vi khuẩn có hại cho sức khỏe con người ở bồn cầu. Hãy đổ giấm vào thành bồn cầu và để trong vài phút nhằm tạo điều kiện cho những hoạt chất có chứa trong giấm có thể hoạt động giúp loại bỏ mùi hôi và vi khuẩn. Để đảm bảo nhà vệ sinh luôn sạch sẽ và không có mùi hôi , nấm mốc thì bạn có thể dùng giấm hàng tuần để tẩy rửa .

Mẹo khử lý mùi hôi nhà vệ sinh và bồn cầu

Mẹo khử lý mùi hôi nhà vệ sinh và bồn cầu

- Dùng Baking Soda để khử mùi hôi bồn cầu khi xả nước phương pháp này cũng khá đơn giản và dễ thực hiện. Cách xử lý này được thực hiện như sau: Dùng 3 thìa bột Baking Soda cho vào một chậu nước rồi khuấy đều cho đến khi bột tan hết. Tiếp theo, đổ dung dụng hòa bột bày vào bồn cầu cọ rửa sạch sẽ để loại trừ mùi hôi. Sử dụng biện pháp này 2 lần/ tuần để khử sạch mùi hôi ở bồn cầu.

- Bạn có thể khử mùi hôi trong nhà vệ sinh bằng cách mở lọ dầu gió đặt ở trong nhà vệ sinh,tác dụng của dầu gió khử mùi rất tốt và không tốn quá nhiều kinh phí.

- Dùng diêm cũng có thể xử lý được mùi hôi bồn cầu khi xả nước , biện pháp này hiệu quả mà đơn giản rất dễ dàng áp dụng. Biện pháp này bạn có thể đốt cháy que diêm rồi thả vào bồn cầu đậy nắp lại, khí lưu huỳnh tỏa ta từ que diêm cháy sẽ có tác dụng loại bỏ mùi hôi trong bồn cầu. Tuy chỉ mới một cách nhỏ nhưng rất dễ dàng làm và hữu ích có thể thường xuyên áp dụng để loại bỏ mùi hôi khó chịu bốc ra từ bồn cầu. Cọ rửa bồn cầu thường xuyên và hằng ngày bằng các chất cọ rửa chuyên dụng cũng giúp loại bỏ các váng bẩn và làm giảm bớt hoặc biến mất mùi hôi.

Trên đây là một số biện pháp đơn giản và không tốn quá nhiều kinh phí mong có thể giúp bạn loại bỏ khó chịu từ mùi hôi bồn cầu khi xả nước. Hẹn gặp lại bạn ở bài viết sau!

tag: cach xu ly mui hoi nha ve sinh, meo xu ly mui bon cau, phuong phap xu ly mui hoi bon cau

Rút hút hầm cầu quận 8