Công ty rút hầm cầu Đức Cường

Các mẹo để khử mùi hôi toilet mỗi khi trời mưa

Vào những thời gian mưa gió kéo dài, thì toilet của gia đình của bạn xuất hiện các mùi hôi khó chịu làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hay sử dụng toilet. Vậy tại sao lại có mùi hôi toilet mỗi khi trời mưa.Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn biết được nguyên nhân, cách phòng tránh và khử mùi hôi toilet mỗi khi trời mưa.

1. Nguyên nhân khiến cho toilet của bạn có mùi hôi khi trời mưa

Bình thường khi sử dụng toilet của gia đình bạn không bị ám mùi hôi hám nhưng khi cứ có trời mưa thì mùi hôi toilet lại xuất hiện có thể là do ống thoát nước sàn đặt trong toilet gây nên. Do đâu mà như vậy? Khi mưa lớn đột ngột diễn ra thì lượng nước bên trong đường ống cống thoát nước sẽ tăng lên nhanh chóng mang theo các chất bẩn và rác thải gây nên hiện tượng tắc cống hoặc làm cho nước chảy nước tạo nên mùi hôi khó chịu

Ngoài nguyên nhân trên thì trong quá trình sử dụng toilet, một số thành viên không may làm chất bẩn văng toét ra bên ngoài cũng là nguyên nhân khiến toilet bị hôi. Hay do chất thải quá tải dưới bể phốt chưa kịp thời phân hủy cũng là nguyên nhân dẫn đến mùi hôi toilet khi trời mưa.

Do đường ống thoát khí thải nằm bên dưới bể phốt bị tắc hoặc khi thiết kế các đường ống này nằm sai vị trí làm cho khi trời mưa lượng nước ồ ạt đổ vào khí không thể thoát ra được bắt buộc nó phải thải đi bằng cách trào ngược lên trên toilet khiến toilet có mùi hôi khi trời mưa.

Nguyên nhân nhà vệ sinh bị hôi

Nguyên nhân nhà vệ sinh bị hôi

2. Các mẹo khử mùi hôi toilet khi trời mưa

Khử mùi hôi do ống thoát nước sàn:

Trước khi muốn xử lý trường hợp này bạn cần phải đảm bảo được ống thoát nước sàn của bạn vẫn đang hoạt động bình thường. Trong trường hợp cống thoát bị tắc thì có thể xử lý bằng chất hóa học để thông cống, các chất này giúp phân hủy các mảng bám và chất bẩn bám trong ống giúp cho mùi hôi giảm đi đáng kể.

Khi các vết bám bẩn và các chất thải có trong ống được phân hủy thì nên bổ sung vào trong ống một số loại men vi sinh hoặc một số chế phẩm sinh học giúp cho trong đường ống tăng thêm các vi khuẩn có lợi, làm phân hủy nhanh hơn các chất thải mảng bám tiếp đó khi xả nước bẩn. Khi được bổ sung thêm các chất này thì đường ống của bạn được làm sạch nhanh hơn và ngăn chặn, hạn chế được mùi hôi toilet khi trời mưa.

Cách khủ mùi hôi nhà vệ sinh nhanh nhất

Cách khủ mùi hôi nhà vệ sinh nhanh nhất

Khử mùi hôi từ các chất bẩn không may văng ra bên ngoài toilet

Trường hợp này thì việc xử lý khá dễ dàng. Bạn thường xuyên đánh rửa toilet sạch sẽ bằng các chất tẩy rửa chuyên dụng để có thể giúp làm sạch toilet, ngăn chặn mùi hôi nấm mốc ở toilet, cùng với đó đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn hơn.

>> Xem thêm tại đây: https://ruthamcauquan8.net/

Khử mùi do bể phốt chứa chất thải bị đầy

Khi toilet được sử dụng một thời gian khá dài thì khối lượng các chất thải ở trong bể phốt tăng lên đáng kể. Khi các chất thải này không được phân hủy nhanh chóng và cứ làm ứ đọng ở trong bể phốt thì khiến bể phốt sẽ bị đầy gây nên các tắc nghẽn khiến mùi hôi từ bên dưới bể phốt xộc lên trên toilet.

Để khắc phục tình trạng này thì chỉ cần bổ sung vào bồn cầu các vi khuẩn yếm khí có lợi để giúp phân hủy nhanh các chất thải. Khi sử dụng các sản phẩm này sẽ giúp các vi khuẩn, vi sinh vật theo dòng nước trôi xuống bể phốt giúp phân hủy các chất thải dạng rắn thành các dạng lỏng ( nước) và khí để đào thải ra bên ngoài. Từ đấy có thể giúp bể phốt thông thoáng hơn bằng các viên hoặc men vi sinh. 

Nhà vệ sinh có mùi hôi phải xử lý thế nào

Nhà vệ sinh có mùi hôi phải xử lý thế nào

Do ống thoát khí thải của bể phốt

Khi gặp tình trạng này thì cần phải xem lại tình trạng của ống thoát khí thải. Nếu không tự xử lý được thì cần phải nhờ đến các thợ sửa chữa để giúp ống thoát khí thải hoạt động bình thường giúp cho khí thải được thoát ra ngoài và không bị trào ngược về toilet nữa.

Trên đây là các nguyên nhân và mẹo xử lý để khử mùi hôi toilet khi trời mưa. Mong các bạn có thể phòng tránh và xử lý một cách hiệu quả nhất để giúp toilet nhà bạn sạch sẽ và thơm tho mọi lúc bất kể nắng hay mưa. Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo!

tag: cach xu ly mui hoi nha ve sinh, meo xu ly mui hoi nha ve sinh, xuly mui hoi nha ve sinh the nao la hieu qua.

Rút hút hầm cầu quận 8